Đóng cửa quán bar, karaoke, vỉa hè ở Hà Nội từ 0h ngày 1/8

( PHUNUTODAY ) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quán triệt từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke... trên địa bàn thành phố phải dừng hoạt động. Các nhà hàng phải đảm bảo giãn cách.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều ngày 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định: Giai đoạn này quan trọng nhất là khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm vì nhiều trường hợp không có biểu hiện lâm sàng bên ngoài. Khẩn trương rà soát tiếp người đi đường bộ, đường sắt từ Đà Nẵng và Quảng Nam về từ 1/7/2020.

Cùng với đó, thành phố cần tuyên truyền để người dân tự cách ly, khai báo y tế để được test nhanh. Yêu cầu CDC xuất đủ kit test để hoàn thành test trong ngày 1/8. Sở Giáo dục và các quận huyện đảm bảo khử khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang để phục vụ cho kỳ thi sắp tới. Các trường mầm non, mẫu giáo phải khử khuẩn sau mỗi ngày học.

via_he_

Đồng thời, từ ngày 0h ngày 1/8, tất cả các hoạt động đông người từ karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở nhưng phải thực hiện giãn cách.

Việc này sẽ được chính quyền quận, huyện nhắc nhở và cấm triệt để những nơi không đảm bảo.

Ông Chung cũng cho biết các đơn vị của thành phố đã tập trung rà soát F1, F2 với 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Hà Nội. Hiện, 113/115 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân này đã được xét nghiệm và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Qua 2 ngày xét nghiệm nhanh đã  lấy mẫu được 18.459 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp dương tính, nhưng khi làm PCR lại thì 1 trường hợp âm tính, 9 trường hợp đang chờ.

"Các lực lượng của thành phố vừa qua đã phát hiện nhanh, cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm ngay. Phải khẩn trương lấy mẫu vì tỷ lệ người nhiễm bệnh không có triệu chứng rất lớn", ông Chung nói.