Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến 19/8

( PHUNUTODAY ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 13/8, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao đang hoạt động mạnh dần lên nên trong ngày và đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào diện rộng.

Dự báo thời tiết  ngày 13/8, trong ngày và đêm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng. Khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực Quảng Nin, Hải Phòng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Dự báo, đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18-19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có thể xảy ra mưa to đến rất to.

Tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to, thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Ảnh: Hà Nội Mới

Ảnh: Hà Nội Mới

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 13/8 các khu vực trên cả nước:

Thời tiết ngày 13/8 Hà Nội

Mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-32 độ C.

Thời tiết ngày 13/8 phía Tây Bắc Bộ

Mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32, có nơi trên 32 độ C.

Thời tiết ngày 13/8 phía Đông Bắc Bộ

Mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dống có khả năng lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ C.

Thời tiết ngày 13/8 Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ C.

Thời tiết ngày 13/8 Đà Nẵng- Bình Thuận

Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-35 độ C.

Thời tiết ngày 13/8 Tây Nguyên

Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-30 độ C.

Thời tiết ngày 13/8 Nam Bộ

Mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ C