Dự báo thời tiết mới nhất: Tạm biệt những ngày nắng nóng, Bắc Bộ đón đợt lạnh mới

( PHUNUTODAY ) - Dự báo thời tiết cho biết, từ chiều và đêm mai, một số khu vực ở Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời trở rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết cho biết, vào khoảng chiều mai (11/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Vào tối và đêm mai không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, xuất hiện mưa rét.

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, xuất hiện mưa rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều và đêm mai, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ đêm 11/01, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 11/01 trời trở rét, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc ngày 12/01 có rét đậm.

Dự báo, từ chiều mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết cho biết, khu vực Hà Nội chiều tối và đêm mai (11/01) có lúc có mưa; đêm mai trời trở rét. Đợt không khí lạnh này được đánh giá yếu và ít có khả năng gây rét đậm trên diện rộng.