Cổ nhân dạy: Dục tốc bất đạt, muốn thành công bền vững cần phải làm tốt 3 việc

( PHUNUTODAY ) - Muốn thành công, tốt nhất đừng nóng vội, thay vào đó phải bình tĩnh làm việc, mới giải quyết được những chướng ngại hiệu quả.

Càng khó càng phải chậm

thanhcong

Khi bạn đối mặt với một vấn đề khó, suy nghĩ nát óc mà không thể tìm ra cách giải quyết hiệu quả. Bỗng nhiêu, từ tận sâu tâm khảm trái tim bạn vang lên một giọng nói, khuyên bạn nên làm như thế này mới có thể giải quyết được vấn đề. Đó chính là khoảnh khắc, tĩnh thái của bạn lên tiếng.

Khi xử lý một vấn đề phức tạp nào đó, thay vì nôn nóng bất an, bạn nhất định phải tĩnh tâm, không nên suy nghĩ gì cả. Bằng không càng nghĩ càng căng thẳng, càng lo lắng càng bế tắc, và chẳng thể giải quyết mọi chuyện hiệu quả. 

Tu dưỡng muốn hiệu quả phải rèn tâm giữa hồng trần

thanhcong2

Sự tu dưỡng hiệu quả nhất không phải là ở trên núi, trong chùa, mà chính là ở trong xã hội, trong cuộc sống. Dù bạn làm nghề gì cũng phải mang sự tu dưỡng của mình vào trong công việc, làm việc tận tâm, cạnh tranh công bằng, không dùng thủ đoạn tà ác để triệt hạ đối phương. 

Sống ở đời trắc trở là bình thường. Vì vậy, đừng sợ gặp phải nghịch cảnh hay chướng ngại, bởi đó mới là thứ giúp bạn rèn tâm tính, nâng cao đẳng cấp và trí tuệ.

Đừng bao giờ quên lý do mình bắt đầu

Thực tế, những người thành công thường nhìn lại điểm bắt đầu cuộc hành trình của họ, đã xuất phát ở đâu, đã mong muốn đạt được những gì. Để có thể thành công một cách lâu dài, đây là điều quan trọng nhất trong cả quá trình. Bạn phải nhớ tại sao mình lại theo đuổi con đường này từ đầu và làm mọi thứ trong khả năng để không bao giờ quên đi điều ấy.