Dùng điện thoại quá nhiều trong một ngày, cô gái bị mù màu đến nỗi suýt gặp tai nạn khi qua đường

( PHUNUTODAY ) - Chỉ vì dùng điện thoại liên tục 10 tiếng/ngày mà cô gái trẻ đã bị mắc bệnh mù màu.

Ngày nay, điện thoại thông minh được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc dùng điện thoại quá nhiều không chỉ gây "nghiện" mà còn ảnh hưởng rất rất nhiều đến sức khỏe của con người.

Mới đây, một cô gái trẻ đã bị mù màu vì sử dụng điện thoại di động quá nhiều khiến mọi người lo ngại.

Cô gái này là một nữ sinh trung học 16 tuổi, tên Lưu, đang theo học tại một trường tại Đài Loan, Trung Quốc. Được biết, Lưu mỗi ngày Lưu đều dùng điện thoại tới 10 tiếng đồng hồ. 

Nữ sinh 16 tuổi bị mù màu do sử dụng điện thoại quá nhiều.

Nữ sinh 16 tuổi bị mù màu do sử dụng điện thoại quá nhiều.

Việc dùng điện thoại quá nhiều khiến thị lực của Lưu bị suy giảm nhưng cô lại không hề nhận ra. Đến một ngày Lưu suýt gặp tai nạn giao thông khi sang đường vì không phân biệt được màu đèn xanh - đỏ thì cô mới đến bệnh viện để kiểm tra.

Các bác sĩ cho biết, do Lưu để đôi mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh trong suốt một thời gian dài nên cô đã bị mù màu. May mắn là do được phát hiện kịp thời, bệnh mới ở giai đoạn đầu nên Lưu đã được các bác sĩ tận tình chữa trị. Được biết, chỉ sau một thời gian ngắn chữa trị, thị lực của Lưu đã được hồi phục.

Câu chuyện của cô gái trẻ cũng là lời cảnh báo đối với những người đang có thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều trong ngày.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-dien-thoai-qua-nhieu-trong-mot-ngay-co-gai-bi-mu-mau-den-noi-suyt-gap-tai-nan-khi-qua-duong-search/

/Khoevadep

Tú Linh