Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh: 4 bộ phận này bị đe dọa nghiêm trọng

( PHUNUTODAY ) - Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh có thể gây ra một số bệnh mà nhiều người không biết.

Thiếu máu não

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh khiến bạn quên đi thời gian. Nhiều người có thể ngồi trong đó hàng giờ. Trong tư thế bất lợi cộng thêm sự tập trung quá mức vào màn hình khiến máu bị dồn ứ, lưu thông không tốt. Khi đứng lên dễ bị choáng váng, xây xẩm mặt mày do máu không kịp lên não.

Tình trạng này diễn ra liên tiếp sẽ dẫn đến thiếu máu não thường xuyên, suy giảm trí tuệ, sụt giảm trí nhớ...

Bệnh trĩ

Khi bạn ngồi trên bệ toilet trong nhà vệ sinh trên 20 phút, bạn đang gây áp lực lên trực tràng. Điều đó có thể gây ra bệnh trĩ.

Nếu bạn đã bị bệnh trĩ, liên tục ngồi trong nhà vệ sinh sẽ làm bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra còn làm các vấn đề về đường tiêu hóa và bài tiết thêm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh còn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Sử dụng điện thoại có thể khiến chúng bị nhiễm khuẩn như salmonella, E. Coli và C. difficile... Những loại vi khuẩn này có thể gây tiêu chảy, viêm đường ruột, nhiễm trùng máu, suy thận...

dung-dien-thoai-trong-nha-ve-sinh-01

Thoái hóa cột sống

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh, hầu hết mọi người đều có xu hướng nghiêng người về phía trước. Giữ tư thế này lâu sẽ ảnh hưởng đến cột sống và dẫn tới thoái hóa.

Theo các chuyên gia, ở tư thế bình thường, cột sống cổ chịu một khối lượng áp lực khoảng 4,5kg. Khi cổ ở góc 60 độ - tư thế cúi đầu sử dụng điện thoại, lúc này cột sống cổ phải chịu trọng lượng tương đương 27kg. Do đó, nguy cơ bị thoái hóa tăng cao.

Hại mắt

Nhà vệ sinh vốn có nguồn sáng không tốt. Do đó, xem điện thoại trong nhà vệ sinh sẽ gây ra cận thị, làm khô nhức mắt. Do đó, bạn không nên dùng điện thoại vào nhà vệ sinh để tránh giảm thị lực.