Đúng giao thừa: Đặt hòm "kho báu" dưới gầm giường sang năm gia chủ "cầu gì được nấy"

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn năm mới gia đình mình cầu gì được nấy, đừng quên nguyên tắc đặt hộp "châu báu" dưới đây nhé!

Những đại kỵ không nên đặt gưới gầm giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để mỗi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày hoạt động, làm việc mệt mỏi. Và chiếc giường chính là một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ thì không gian gầm giường cần phải giữ thoáng đãng. Đặc biệt, cần được dọn dẹp sạch sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên hiện nay, để thuận tiện và tiết kiệm không gian, người ta thường hay thiết kế bên dưới mỗi chiếc giường một khoảng trống để có thể chứa đồ vô cùng tiên lợi.

Nhưng gia chủ cần lưu ý rằng khu vực gầm giường không phải cái gì cũng để được, nếu bạn để những thứ đại kỵ sẽ tác động không tốt đến sức khỏe cũng như tiền tài của gia đình bạn. Lý do là bởi khi ngủ, cơ thể sẽ tự động hấp thụ năng lượng, không khí xung quanh. Gầm giường thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho không khí lưu thông tự nhiên ảnh hưởng tới năng lượng sống trong nhà. Đồng thời, nếu bạn để quần áo cũ hoặc sách vở cũ những thư không được dùng đến sẽ khiến cho không khí sẽ bị ứ đọng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài lộc trong nhà.

Xét về mặt khoa học thì khi bạn đặt quần áo cũ hoặc những sách vở cũ không dùng tới dễ gây nấm mốc, mối mọt ảnh hưởng tới sức khỏe của người ngủ trên giường.

Ngoài ra, theo nghệ thuật phong thủy, việc đặt những mảnh vỡ vụn hay những đồ lâu không dùng đến dưới gầm giường sẽ gây ra nhiều chuyện không vui như tình cảm gặp rắc rối, tiền bạc bị rò rỉ, bị tiểu nhân hãm hại…

dat hop chau bau

Cách tận dụng gầm giường ngủ để chiêu tài 

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy nếu bạn muốn đặt kho báu dưới gầm giường ngủ chiêu tài, hút lộc thì nên lưu ý tới chất liệu làm nên chiếc "hộp kho báu". Mỗi một chất liệu khác nhau sẽ mang tới một ý nghĩa khác nhau.

Nếu bạn đặt một chiếc hộp kho báu được làm bằng gỗ, nó sẽ đem đến sự sinh sôi nảy nở, rất thích hợp cho các cặp vợ chồng đang mong con cái trong năm mới.

Nếu như ban muốn cầu tiền tài: Thì bạn nên đặt một chiếc hộp được làm bằng vàng bạc hay đá quý được cho là sẽ mang đến sự giàu sang và hộp làm bằng đất sẽ mang lại danh tiếng, quyền lực...Đặc biệt, bên trong chiếc hộp nên đặt những vòng châu báu, hoặc những vật trang sức sẽ giúp gia chủ cầu tài lộc tốt hơn.

Đối với những người lận đận tình duyên: Bạn nên đặt bên trong chiếc hộp một cây nến, đỏ, hoặc một sợi chỉ đỏ, dây tơ hồng là tốt nhất.

Với những ai muốn cầu sức khỏe: thì nên đặt một chiếc hộp châu báu bằng gỗ và bên trong chứa những quả đào, các loại ngọc có hình rùa hoặc hươu, chiếc hộp này sẽ mang lại cho bạn thật nhiều sức khỏe, con cháu đầy nhà.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm