Bà bầu ăn tỏi đen có được không?

( PHUNUTODAY ) - Chăm sóc sức khỏe của bà bầu là đặc biệt quan trọng trong thời gian mang thai. Không ít câu hỏi đặt ra " Bà bầu ăn tỏi đen có tốt không?". Đây là câu hỏi được khá nhiều bà bầu quan tâm khi muốn thêm tỏi đen vào bữa ăn hàng ngày.

 Bà bầu ăn tỏi có tốt không?

Tỏi là gia vị truyền thống không thể thiếu trong vác bữa ăn và còn có tác dụng chữa bệnh. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi trong chế độ ăn hằng ngày có tác dụng rất tốt.Giúp các bà bầu có được giấc ngủ ngon hơn: Khi mang thai, các mẹ bầu thường cảm thấy khó ngủ. Việc uống thuốc kích thích giấc ngủ có thể gây ra những tác hại không tốt đối với thai nhi. Lúc này ăn tỏi đen chính là giải pháp an toàn dành cho bạn.

ba-bau-an-bao-nhieu-toi-den-la-du-02

Tỏi đen còn có tác dụng điều chỉnh hệ tiêu hóa: Hệ tiêu hóa của bà bầu thường thay đổi rất lớn, ruột và dạ dày khó chịu, việc sử dụng thuốc tấy thì không được thuận lợi. Ăn tỏi đen sẽ thúc đẩy chức năng hệ tiêu hóa đường ruột.Cải thiện khả năng hệ miễn dịch: Sức đề kháng của bạn sẽ giảm dần sau 3 tháng mang thai. Ăn nhiều trái cây, rau tươi,... sẽ giúp hệ miễn dịch khác hơn. Bên cạnh đó việc kết hợp với việc ăn tỏi đen để nâng cao hệ miễn dịch của mẹ bầu.Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị cao huyết áp cao. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc sử dụng tỏi đen trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ bị cao huyết áp.

Vậy bà bầu cần bổ sung lượng tỏi bao nhiêu là đủ?

Tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa hoặc bac sĩ tim mạch trong thời gian mang thai để có được lời khuyên đúng đắn về lượng tỏi bổ sung vào cơ thể hàng ngày hoặc uống bổ sung tỏi như một loại thảo dược.

tintoi1

Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung khoảng 2-4 gram tỏi  tươi mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung. Bạn nên cho thêm tỏi vào chế biến cùng các món ăn hàng ngày như món xào, nước xốt… Bạn cũng có thể bổ sung tỏi vào chế độ ăn hàng ngày bằng cách xay nhỏ tỏi nấu ăn hàng ngày. Cứ 1-2 tuần lại thay tép tỏi trong chai dầu một lần. Bổ sung thêm những loại trà thảo dược, thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần tỏi.

Lời khuyên và cảnh báo của bác sĩ chuyên khoa

Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình 4 tép tỏi. Nếu bạn không thích mùi vị của nó trong thức ăn có thể bổ sung bằng cách sử dụng các loại nước uống có chứa thành phần tỏi.Một mẹo nhỏ cho những người sợ mùi tỏi ở tay là bạn có thể chà qua với một chút nước chanh tươi.Tỏi có tính chất làm loãng máu vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều. Thai phụ mang thai 2 tháng cuối không nên ăn quá nhiều tỏi và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sugn tỏi vào chế độ ăn hàng ngày. Loại thực phẩm này cũng tương tác với một số loại thuốc vì vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn