Facebook Messenger cập nhật tính năng xóa mọi tin nhắn đã gửi, dân mạng nửa mừng nửa lo vì điều này

( PHUNUTODAY ) - Với bản cập nhật mới, Facebook cho phép bạn gỡ tin nhắn vô thời hạn, bất kể thời gian bao lâu.

Mới đây, Facebook đã mở rộng tính năng thu hồi tin nhắn của mình, cho phép người dùng có thể xóa bất kỳ tin nhắn nào đã gửi tại mọi thời điểm, thay vì chỉ giới hạn trong phạm vi 10 phút.

Tuy nhiên cũng như trước đây, các tin nhắn sẽ không bị xóa bỏ một cách hoàn toàn trong hộp thư, mà sẽ để lại thông báo 'Bạn đã gỡ một tin nhắn'. Trong hộp thư của người nhận cũng sẽ xuất hiện một hộp thoại thông báo tin nhắn đã bị người gửi gỡ bỏ.

Trước đó vào giữa tháng 11/2018, Facebook đã trang bị tính năng 'Gỡ tin nhắn', cho phép người dùng có thể thu hồi và xóa đi các tin nhắn đã gửi trên ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, tính năng này chỉ cho phép người dùng gỡ đi các tin nhắn trong phạm vi 10 phút sau khi gửi.

142126_screenshot_1
142128_screenshot_2

Nghĩa là sau khi gửi tin nhắn, người dùng sẽ có 10 phút để suy nghĩ lại và có quyền xóa đi các tin nhắn đó, cho dù người nhận đã xem tin nhắn đó hay chưa. 10 phút sau khi đã gửi, nội dung tin nhắn sẽ vẫn còn ở trong hộp thư mà người gửi không thể nào xóa đi được nữa.

Hiện tại, tính năng gỡ tin nhắn đã gửi ở mọi thời điểm chỉ mới xuất hiện trên Facebook phiên bản web, còn với ứng dụng Messenger trên Android và iOS vẫn chưa được cập nhật tính năng này.

anh-chup-man-hinh-2020-08-09-luc-023300-159695456556699744509-15969546346681590871835

Để có thể gỡ các tin nhắn đã gửi, từ hộp thoại nhắn tin trên Facebook, bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí tin nhắn cần gỡ, nhấn vào biểu tượng dấu '…' hiện ra rồi chọn 'Gỡ'.

Khi hộp thoại hiện ra sẽ cho phép người dùng chọn để xóa tin nhắn ở phía bạn (vẫn giữ lại nội dung tin nhắn ở hộp thư người nhận) hoặc xóa tin nhắn cả ở 2 phía. Bạn chọn 'Gỡ tin nhắn đối với mọi người', sau đó chọn 'Gỡ' để xác nhận xóa tin nhắn.

Lúc này, ở hộp thư người gửi và người nhận đều xuất hiện một hộp thoại thông báo cho biết một tin nhắn đã được xóa bỏ.

Tin nhắn trên Mesenger đã rất nhiều lần bị "đào mộ". Nên nếu như bạn lỡ gửi tin nhắn cho người cũ hay từng gửi đến ai đó "những điều muốn rút lại" thì hãy tận dụng ngay tính năng mới này.

Trong khi rất nhiều người dùng tỏ vẻ vui mừng và háo hức với cập nhật mới này thì có vẻ đa số còn lại không nghĩ vậy. Mọi người cho rằng việc cho phép gỡ tin nhắn vô thời hạn sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề "chứng cứ", đặc biệt với những người bán hàng online.

Hiện tại, tính năng gỡ tin nhắn vô thời hạn chỉ mới có mặt trên bản web và tài khoản của một số ít người có "nhân phẩm tốt".