Gần 1 tuần cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuý Diễm và Lương Thế Thành

( PHUNUTODAY ) - Cùng với nhiều nghệ sĩ khác, vợ chồng diễn viên Thuý Diễm và Lương Thế Thành đã ra trực tiếp các tỉnh miền Trung để tham gia cứu trợ.

 Sau khi tiến hành kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân miền Trung, vợ chồng Thuý Diễm và Lương Thế Thành đã cùng nhau ra các tỉnh miền Trung để trao tận tay bà con những suất quà cứu trợ từ ngày 19/10.

Địa điểm đầu tiên đoàn thiện nguyện của Thuý Diễm và Lương Thế Thành ghé thăm là Xã Lộc An, Huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Những suất quà được gửi đến bà con là: áo phao, lương thực, đèn pin..và tiền mặt.

Empty
Empty

Ngoài ra, Thuý Diễm và Lương Thế Thành còn liên hệ để mua xuồng máy hỗ trợ cho lực lượng cứu hộ trong quá trình giúp đỡ người dân vùng lũ.

Đáng chú ý, dù có tấm lòng thiện nguyện nhưng Thuý Diễm và Lương Thế Thành vẫn vấp phải những ý kiến phán xét cho rằng đang làm màu. Nữ diễn viên chia sẻ cô muốn đem đến tinh thần lạc quan tới bà con chứ không phải là sự ủ rũ, u buồn khi thiên tai đã gây thiệt hại quá nhiều cho người dân rồi.

"Một đồng của mọi người quyên góp đều rất quý, tụi em luôn cố gắng gửi tận tay bà con. Nếu giúp được bà con thêm được chút sữa, chút cháo, thêm được ít chi phí để vượt qua hoạn nạn, tụi em cũng không ngại bị gọi bằng những từ ngữ không hay! Tụi em chỉ mong đủ sức khoẻ để làm được nhiều việc hơn. Mong vẫn nhận được sự ủng hộ của mọi người" - Thuý Diễm chia sẻ.

Empty
Empty

Đi cùng đoàn với Thuý Diễm và Lương Thế Thành còn có nữ diễn viên Ái Châu, bà xã của diễn viên - đạo diễn Huỳnh Đông.

Sau Thừa Thiên - Huế, đoàn của Thuý Diễm và Lương Thế Thành tiếp tục đến các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình để cứu trợ. Mọi dười dù dầm mưa và nước từ sáng đến tối nhưng vì nghĩ đến bà con đang cần nên vẫn tiếp tục đi.

"Cả ngày nay đi tìm mua áo phao vất vả trăm bề, kêu gọi từ Bắc vô Nam! Cuối cùng 8h tối nay cũng gom được gần 1000 áo phao cho bà con QBình rồi mọi người ơi! Mừng hơn bắt đựơc vàng trong thời điểm khó khăn khan hiếm này! Bao nhiêu nơi cháy hàng mua không có! Dùng cấp cứu trong lúc bão chuẩn bị vào nữa! Đã chuẩn bị xong 700 phần quà ngày mai trao cho bà con Lệ Thuỷ, Quảng Bình rồi !!! Lương thực, áo ấm, tiền, đã chuẩn bị! Các bạn ở nhà cầu nguyện cho đoàn Diễm bình an nhé! Sẽ cố gắng làm hết sức với cả trái tim mình!" - Thuý Diễm cập nhật tình hình cứu trợ.

Empty
Empty
Empty
Empty

Trong quá trình đi cứu trợ tại Quảng Bình, đoàn của Thuý Diễm và Lương Thế Thành còn bị thất lạc ghe chở hàng hoá dẫn đến không thể cứu trợ cho nhiều bà con. 

Đến ngày 21/10, Thuý Diễm thông báo kết thúc nhận quyên góp cho miền Trung, đóng tài khoản và sẽ báo cáo chi tiêu rõ ràng đến tất cả mọi người. Tuy nhiên mới đây nữ diễn viên đang xin ý kiến của công chúng về việc sẽ mở lại tài khoản nhận quyên góp với mục tiêu hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau lũ vì khi nước rút nhà cửa tan hoang, đồ đạc bị hư hỏng nặng.

Empty
Empty
Empty

Theo chia sẻ mới nhất từ Thuý Diễm, hôm nay 24/10 cô sẽ trở về Sài Gòn và sẽ sớm trở lại miền Trung. Về phía Lương Thế Thành, vì có việc gấp nên anh đã về trước để giải quyết.