Gạo lứt tốt, nhưng nhóm người này chớ dại ăn vào kẻo gây bệnh

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt chứa nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất... tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người mắc bệnh này không nên ăn gạo lứt.

Chức năng tiêu hóa kém

Nếu bạn đang gặp rắc rối với hệ tiêu hóa của mình thì không nên ăn gạo lứt. Bởi gạo lứt có chứa quá nhiều chất xơ sẽ tạo gánh nặng lớn cho dạ dày, khiến bệnh tình thêm tăng nặng. Bên cạnh đó, do gạo lứt chứa nhiều chất xơ nên nếu ăn nhiều sẽ khiến cho bạn dễ bị cồn ruột, dạ dày phải hoạt động vất vả hơn rất nhiều.

Những người đang thiếu canxi, sắt

Gạo lứt giống như ngô và một số thực phẩm giàu chất xơ tốt cho những ai muốn giảm cân, bị tiểu đường, mỡ máu. Nhưng nếu bạn đang trong diện suy dinh dưỡng cơ thể thiếu sắt, và canxi thì không nên ăn gạo lứt kẻo thêm bệnh tật thêm nặng.

Gạo lứt không dành cho người mắc bệnh gan

Gạo lứt không dành cho người mắc bệnh gan

Người có bệnh về gan

Nếu bạn đang mắc bệnh về gan, hoặc giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu dạ dày, khiến cho tình trạng xơ gan càng thêm nặng nề. Chính vì vậy, bạn đừng bạn dại ăn gạo lứt nếu như đang mắc bệnh về gan.

Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển

Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe những không nhiều dinh dưỡng, không dành cho những trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển, cần phát triển thể chất chiều cao, trí tuệ vượt trội.

Cơm gạo lứt tốt cho người muốn giảm cân nhưng không dành cho trẻ đang tuổi lớn

Cơm gạo lứt tốt cho người muốn giảm cân nhưng không dành cho trẻ đang tuổi lớn