Gia đình 2 trẻ bị lũ cuốn trôi: "Kê gạch cả đêm để quan tài 2 con không ướt lạnh"

( PHUNUTODAY ) - 10 năm làm lụng vất vả, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, hai anh chị cố dành dụm, mượn thêm tiền để xây căn nhà cho 2 con trú nắng trú mưa, thế mà vừa xây xong chưa bao lâu thì con đã ra đi mãi mãi.

 Những ngày qua, miền Trung đã phải hứng chịu một trong những đợt lũ lụt được xem là kinh hoàng nhất lịch sử. Nhiều khu vực ngập sâu, nước dâng qua cả mái nhà, có nơi bị cô lập giữa biển nước, thiếu ăn, thiếu mặc. Trong đó, xã Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) là một trong những vùng chịu ảnh hưởng khá nặng. 

Empty

Tại đây, còn xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến nhiều người nhắc đến không khỏi xót xa. Cụ thể, vụ việc xảy ra vào ngày 18/10, khi những cơn mưa lớn bắt đầu kéo đến. Lúc này, vì nước trong nhà dâng cao, anh Đ. nhờ em trai dùng thuyền đưa hai con sang nhà ông bà nội ở chỗ cao hơn. 

Thế nhưng nào ngờ đi giữa đường thì chiếc thuyền chao đảo rồi lật ngược. Em trai anh Đ. may mắn được hàng xóm cứu lên, nhưng 2 cậu bé thì đã ra đi mãi mãi. Vì nhà ngập trong nước, anh Đ. cùng gia đình đành đặt quan tài của hai con ở nhà ông bà nội.

2b8cdfd12a92c3cc9a83-bce79d26

Lúc đưa hai con về nhà ông bà, nước cũng bắt đầu ngập tới khu vực này, chiếc giường đặt di thể hai em phải kê gạch ở 4 chân giường. Gia đình phải thức cả đêm canh, nước lên thì lại kê thêm gạch để quan tài hai em không bị ướt. đến ngày 20/10, sau khi nước rút, vợ chồng anh Đ. cùng người thân mới làm lễ nhập thổ, mang hai em đi chôn cất.

Được biết, gia cảnh của nhà anh Đ. vô cùng khó khăn. Anh Đ. năm nay đã 44 tuổi, bị ảnh hưởng từ di chứng chất độc da cam nên đôi chân yếu ớt. Anh chị kết hôn được 10 năm, cả hai con đều còn nhỏ. Vì không muốn con phải ở căn nhà tạm bợ, anh Đ vay mượn bạn bè, người thân xây căn nhà cấp 4. Thế nhưng nhà chưa ở được bao lâu thì lũ kéo đến, nhà cửa tan hoang, hai con cũng không còn nữa.

Empty
Empty

Những ngày qua, bầu không khí tang thương bao trùm cả căn nhà. Dù nỗi đau chồng chất, thế nhưng anh vẫn phải gắng gượng làm điểm tựa tinh thần cho người vợ đang đau khổ vì mất con.