Giải cứu bé trai sơ sinh nguyên dây rốn bị mẹ bỏ rơi trong khe tường chật hẹp

( PHUNUTODAY ) - Khoảng 1750 ngày 18/8, người dân ở trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện một em bé sơ sinh, còn nguyên dây rốn bị mắc kẹt ở khe tường giữa hai ngôi nhà.

Thông tin từ bà Nguyễn Thị Thúy Hường- Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn thị trấn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh  bị bỏ rơi trong khe tường nhà của người dân.

Theo đó, vào khoảng 17h50 ngày 18/8, tại số 45 Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ, (Gia Lâm, Hà Nội), người dân phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong khe nhỏ giữa hai tường nhà dân đang khóc nên báo cho chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng phải đục tường để giải cứu cháu bé sơ sinh

Lực lượng chức năng phải đục tường để giải cứu cháu bé sơ sinh

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ khẩn trương có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu cháu bé.

Khe tường giữa hai ngôi nhà

Khe tường giữa hai ngôi nhà

Do khe tường quá hẹp, lực lượng chức năng phải đục tường để đưa cháu ra ngoài và đảm bảo an toàn cho bé.

Khoảng 18h cùng ngày, cháu bé được giải cứu thành công và được đưa đến trạm y tế thị trấn để chăm sóc sức khỏe. Theo bà Hường, cháu bé khi được đưa ra ngoài, trên người không được quấn tã hay quần áo. Thấy vậy nên người dân quấn cho cháu cái khăn rồi đưa đến trạm y tế thị trấn Trâu Qùy cắt rốn và đưa lên Bệnh viện Gia Lâm sơ cứu.

Bé trai được chuyển vào Bệnh viện Xanh Pôn để theo dõi

Bé trai được chuyển vào Bệnh viện Xanh Pôn để theo dõi

Được biết, bé sơ sinh này là bé trai, nặng khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 ngày.

Sau khi cháu bé được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác si đã cho chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.