Giải cứu mùi hôi từ “cô bé” sau khi sinh con khiến chồng không thể rời xa vợ

( PHUNUTODAY ) - Sau khi sinh con nhiều phụ nữ bị chứng hôi vùng kín khiến cho họ có tâm lý ngại ngùng khi gần gũi chồng mình. Bạn có thể giải thoát tình trạng này bằng những biện pháp dễ dàng dưới đây:

Thay đổi chế độ ăn uống

Mẹ sau sinh nên tránh thức ăn chứa lượng đường cao và nhiều men, rượu vì nó có thể làm tăng lượng nấm men trong âm đạo, gây ra nhiễm trùng vùng kín, nên ăn những thực phẩm như đậu nành, đậu hũ, sữa đậu nành, ngũ cốc, rau, củ, quả màu vàng, đỏ… giúp phụ nữ bổ sung hormone, vi khuẩn có lợi giúp ổn định độ pH âm đạo.

Vệ sinh vùng kín từ trước ra sau để tránh lây lan vi khuẩn và mầm bệnh từ hậu môn Nên mặc quần lót rộng rãi, chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi, thay quần lót hàng ngày từ 1 – 2 lần, tránh ẩm ướt.

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi từ cô bé bằng những biện pháp ai cũng sử dụng được

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi từ cô bé bằng những biện pháp ai cũng sử dụng được

Dùng giấm táo loại bỏ mùi hôi

Giấm táo có chứa các thành phần sát khuẩn tự nhiên giúp loại bỏ nấm và các loại vi khuẩn gây ra mùi hôi ở vùng kín. Bạn nên mua giấm táo chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng để rửa vùng kín.

Cách làm: Trộn 2 cốc giấm táo vào bồn nước tắm ấm (chú ý không dùng nước quá nóng). Ngâm người trong bồn nước ấm 20 phút. Làm cách này một lần/tuần và cảm nhận hiệu quả loại bỏ mùi hôi vùng kín rõ ràng.

Dùng baking soda để cân bằng độ pH

Baking soda là một nguyên liệu tự nhiên giúp cân bằng độ pH của da. Khi vùng kín của bạn bị mất cân bằng, vi khuẩn sẽ dễ dàng sản sinh và gây mùi. Bằng cách dùng baking soda rửa vùng kín, bạn sẽ làm sạch vùng kín một cách nhẹ nhàng. Mùi hôi khó chịu ở khu vực này do đó cũng biến mất.

Cách làm: Trộn ½ cốc baking soda vào bồn tắm. Ngâm phần dưới cơ thể trong bồn 20 phút. Sau đó, tắm lại bằng nước thường và lau khô vùng kín.

"Cô bé" có mùi khiến cho phụ nữ ngại gần gũi chồng

 Ăn sữa chua để loại bỏ nấm candida

Bạn có thể loại bỏ mùi hôi vùng kín từ bên trong cơ thể bằng cách ăn sữa chua hàng ngày. Nói theo cách khác, sữa chua có chứa các lợi khuẩn trong đường ruột để loại bỏ nấm candida – thủ phạm chính gây ra mùi vùng kín.

Cách làm: Ăn 2 cốc sữa chua mỗi ngày. Nên chọn loại sữa chua không bổ sung đường, và không chứa thêm nhiều phụ gia. Ngoài ra, bạn có thể uống thêm các sản phẩm lợi khuẩn bán ở các hiệu thuốc.

Thêm một cách khác, bạn có thể nhúng tampon vào sữa chua và cho tampon vào âm đạo. Để tampon trong âm đạo một vài giờ, sau đó bỏ tampon ra và rửa vùng kín nhẹ nhàng

Rửa vùng kín bằng tinh dầu trà

Tinh dầu trà chứa các thành phần kháng nấm và sát trùng mạnh, vì vậy nó có thể giúp loại bỏ mùi hôi vùng kín tận gốc.

Cách làm: Lấy 3 giọt tinh dầu trà cho vào dụng cụ chứa nước sạch. Dùng nước đó để rửa vùng kín nhẹ nhàng hàng ngày.

Cách khác, bạn có thể dùng tampon thấm dầu ô liu, sau đó nhúng qua một ít tinh dầu trà. Cuối cùng, đặt tampon vào bên trong âm đạo ít nhất một tiếng, rồi bỏ ra. Làm một vài lần/tuần.

/Khoevadep

Min Min