Giảm cân là chuyện nhỏ với chiếc đĩa thần kỳ chia khẩu phần ăn

( PHUNUTODAY ) - Ý tưởng về chiếc đĩa này cũng chính là gợi ý hay ho cho những chị em đang muốn xây dựng thực đơn giảm cân.

Với chị em việc giảm cân thực sự chưa bao giờ dễ dàng cả bởi làm sao có thể có chế độ khiến bản thân kiên trì mà lại còn hiệu quả cao. Nhiều chị em thường gặp khó khăn trong việc xây dựng thực đơn. Đặc biệt là ăn sao cho cơ thể  không bị suy nhược để đảm bảo sức khỏe và có vóc dáng như ý. Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy thử tham khảo cách ăn của  chiếc đĩa thần kỳ dưới đây. Có thể nói đây chính là thứ mà các chị em không thể bỏ qua. Nhờ có chiếc đĩa này mà hẳn nàng nào cũng phải thốt lên rằng giảm cân hóa ra vô cùng dễ dàng.

Chiếc đĩa này là một cách chia sẵn thức ăn vô cùng hiệu quả. Trong đó gồm 1 ngăn to chiếm nửa đĩa, và 3 ngăn nhỏ. Mỗi ngăn sẽ tương ứng với từng món ăn riêng biệt, ngăn to nhất là rau xanh/salad; 3 ngăn còn lại là tinh bột, protein và món tráng miệng. Điều bạn cần là đó là sắp xếp thức ăn theo đúng khẩu phần của 3 ngăn này là các chị em đã có bữa ăn dinh dưỡng vừa đủ chất. Chắc chắn khi áp dụng cách này bạn sẽ có được tip giảm cân hiệu quả, đảm bảo bản thân luôn no chứ không bao giờ sợ đói luôn nhé. 

Chúng ta hãy cùng tham khảo loạt thực đơn giảm cân hay ho nhờ chiếc đĩa thần kỳ này.

tinngan_035101_575423244_0

Đầu tiên là chia khẩu phần ăn, trong đó rau xanh chiếm khoảng 50%. Để đảm bảo protein bạn có thể thay đổi các món như trứng, thịt gà, thịt lợn... mỗi phần bạn chỉ cần cho một lượng vừa phải nhưng ưu tiên làm cho món ăn hấp dẫn một chút, riêng thịt gà bạn có thể chọn phần ức gà nhé. 

Empty
Empty

Tinh bột có thể là gạo đen, bánh mỳ, mỳ Ý, khoai lang... Đây đều là những món ăn quen thuộc và có cảm giác no lâu, riêng mỳ ý bạn hạn chế cho sốt có thịt băm nhé, hãy coi nó như một món ăn chay. 

Empty

Món tráng miệng cũng có khay riêng, có thể là sữa chua, socola, hạt óc chó, bơ... Đây là những món có thể giúp bạn có được dinh dưỡng mà vẫn đủ vị. 

Nhờ có chiếc đĩa này mà các chị em có thể dễ dàng kiểm soát khẩu phần ăn mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn chỉ cần áp dụng đều đặn chắc chắn vấn đề cân nặng sẽ không có gì phải lo nữa rồi. 

Ý tưởng về chiếc đĩa này cũng chính là gợi ý hay ho cho những chị em đang muốn xây dựng thực đơn giảm cân. Nếu bạn chưa có chiếc đĩa này thì bạn chỉ cần căn chỉnh khẩu phần ăn ngay trên đĩa ăn hằng ngày của bạn sao cho 50% là rau xanh/salad, 50 % còn lại chia đều cho tinh bột, protein và món tráng miệng.