Giọt nước mắt muộn màng của mẹ đẻ và bố dượng bạo hành con gái 3 tuổi tử vong khi nhận án tử

( PHUNUTODAY ) - Trong giờ phút tuyên án diễn ra vào chiều nay ngày 19/11, 2 bị cáo Lan Anh và Minh Tuấn đã bật khóc trước vành móng ngựa.

Giọt nước mắt ân hận muộn màng của bà mẹ trẻ nhẫn tâm

Vào lúc 15h chiều ngày 19/11, TAND TP Hà Nội chính thức tuyên án 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh về hành vi "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

khoc12

Trước giờ tuyên án, bị cáo Lan Anh không ngừng ôm bị cáo Tuấn, khóc nức nở. Thi thoảng, người ta bắt gặp cảnh cô ngoái đầu về phía sau, nơi có mẹ mình ở đó đang ôm di ảnh con gái 3 tuổi của Lan Anh.

khoc14

Hôm qua ngày 18/11, cả 2 bị cáo gây bức xúc cho dư luận khi thay đổi lời khai, phủ nhận việc hành hạ cháu M. đến chết. Đặc biệt, Lan Anh còn tố ngược lại mẹ mình là bà Dự bạo hành cháu gái, nên bị cáo mới đón con về nuôi.

khoc13

Đồng thời, bà mẹ trẻ nhiều làn khẳng đinh, Tuấn là "một người chồng tốt, hiền lành, không bao giờ có ý định đánh con đến chết".

khoc16
khoc15
khoc18
Giọt nước mắt hối hận của người mẹ trẻ (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Giọt nước mắt hối hận của người mẹ trẻ (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Lắng nghe những lời nói của con gái, bà Dự bật khóc và khẳng định cả 2 bị cáo vu khống, bịa đặt thông tin sai lệch. Bà vẫn giữ nguyên quan điểm, dùng mức phạt cao nhất đối với Tuấn, cần loại bỏ vĩnh viễn anh ta ra khỏi xã hội. Còn với Lan Anh, bà vẫn mong muốn được giảm nhẹ hình phạt vì bị cáo còn nuôi con nhỏ.

Bản án thích đáng

Xét toàn bộ quá trình vụ án, HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình tổng hợp 2 tội danh "Giết người" và "tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý".

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh vì con nuôi con nhỏ, HĐXX tuyên án tù chung thân với tổng hợp 2 tội danh "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Thẩm phán chủ toạ phiên toà đọc lại bản cáo trạng trước khi tuyên án (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Thẩm phán chủ toạ phiên toà đọc lại bản cáo trạng trước khi tuyên án (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Lật lại vụ án, bị cáo Lan Anh vào năm 2016 kết hôn với một người chồng ở Hải Dương và có đứa con chung là cháu M. Sau đó, giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn nên chia tay, chuyển về sống chung với mẹ đẻ.

Sinh cháu M. được 3 tháng, Lan Anh quen biết và sống chung với Nguyễn Minh Tuấn nên đã để con gái cho mẹ đẻ chăm sóc. Vào năm 2018, Lan Anh kết hôn với Tuấn, có con chung là cháu Nguyễn Minh Tâm.

Tháng 10/2019, 2 vợ chồng thuê phòng trọ sinh sống tại phố Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, do thường xuyên phải thức đêm để làm việc nên Tuấn đã mua ma túy tổng hợp về rồi rủ vợ cùng sử dụng.

Bà Dự ôm di ảnh của cháu gái tội nghiệp tham dự phiên tòa

Bà Dự ôm di ảnh của cháu gái tội nghiệp tham dự phiên tòa

Khoảng tháng 2/2020, Tuấn liên hệ với một đối tượng nam giới tên Nam (không xác định được nhân thân) để mua 2.300.000 đồng tiền ma túy đá và bảo vợ đi lấy hàng mang về cất giữ tại phòng trọ để sử dụng dần.

Ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại cho bà Dự xin đón cháu M. sang ở cùng và được bà Dự đồng ý.

Từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý. Từ 8h sáng 29/3 đến 2h sáng 30/3, cháu bị Lan Anh và Tuấn 6 lần đánh đập rất dã man, tàn bạo. Cháu bị đa chấn thương trên khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não nặng.