Giữ khư khư 4 ''ác niệm'' này trong lòng thì phụ nữ ngày càng xấu xí, khó có được hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Kiểu người lúc nào đóng vai nạn nhân, đổ lỗi cho người khác quả thật vô cùng đáng sợ. Họ sai nhưng lúc nào cũng tỏ vẻ đáng thương. Thậm chí còn dùng đặc quyền yếu đuối của mình chỉ để mong người khác quan tâm.

Ưa hại người khác

Những kẻ lúc nào muốn làm hại người khác để tiến thân thì vĩnh viễn cũng không có được hạnh phúc. Lúc nào họ cũng muốn suy tính kế hoạch thăng tiến nên chẳng có thời gian để dành cho mình. Vì vậy tinh thần của họ lúc nào cũng mệt mỏi, mất ăn mất ngủ.

Tâm địa mà không tốt thì lâu dần vẻ ngoài của họ cũng như ý muốn. Thế nên người ta mới có câu: "Tâm sinh tướng'' là như vậy. Người càng có tâm địa xấu xa thì càng có dáng vẻ xấu xí, tiều tụy.

Nghĩ xấu về người khác

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Những kẻ lúc nào suy bụng ta ra bụng người thì cũng khó mà sống an yên được. Lúc nào họ nhìn cuộc đời theo một chiều, phiến diện nên không thể hiểu được hạnh phúc là gì. Thậm chí họ còn đánh mất đi niềm tin vào những người xung quanh nên chẳng bao giờ tìm được người bạn tốt.

Đổ lỗi, lúc nào đóng vai nạn nhân

Kiểu người lúc nào đóng vai nạn nhân, đổ lỗi cho người khác quả thật vô cùng đáng sợ. Họ sai nhưng lúc nào cũng tỏ vẻ đáng thương. Thậm chí còn dùng đặc quyền yếu đuối của mình chỉ để mong người khác quan tâm. Kiểu người này thì ngoài mặt thân thiện nhưng trong lòng lúc nào chứa chấp ác niệm cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tham lam, keo kiệt

Người đàn bà tham lam, đam mê danh vọng vất chất thì lúc nào đánh mất đi hạnh phúc đích thực. Họ lúc nào cũng chạy theo tiền tài, những thứ xa hoa nên thường bỏ rơi những điều giản dị, nhỏ nhặt thường ngày.

Trong khi đó thì kiểu người keo kiệt lúc nào cũng không tân trang vẻ ngoài của mình nên lúc nào tiều tụy, kém sắc.