Giữa đại dịch Covid-19, Thủ tướng Anh kêu gọi dân "giảm cân" vì người béo có nguy cơ t.ử v.ong cao gấp 5 lần

( PHUNUTODAY ) - Ông BORIS Johnson kêu gọi người dân Anh giảm cân vì một đánh giá cho thấy số người ch.ết vì Covid-19 cao là do béo phì.

Báo cáo của Bộ Y tế Công cộng Anh cảnh báo những người béo có nguy cơ tử vong vì coronavirus cao gấp 5 lần so với người có cân nặng khỏe mạnh.

Hôm 29/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã cam kết tiến hành một cuộc chiến toàn quốc chống béo phì, thú nhận mình từng có thái độ dung túng với những người béo phì và vai trò của chính phủ trong việc ngăn chặn vấn nạn này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã cam kết tiến hành một cuộc chiến toàn quốc chống béo phì

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã cam kết tiến hành một cuộc chiến toàn quốc chống béo phì

Gia tăng béo phì ở trẻ em đặc biệt đáng báo động tại Anh. Ngay trước đại dịch, khoảng 1/5 trẻ em ở Anh đã bị thừa cân. Ông BORIS Johnson nói rằng "Chúng ta cần phải giải quyết cuộc đấu tranh với bệnh béo phì" .

2-15770195789582026190298

Đất nước vĩ đại của chúng ta thường có xu hướng béo phì hơn nhiều nước khác ở châu Âu. Giảm cân là một trong những cách giúp mỗi người giảm thiểu rủi ro từ Covid-19. Hơn 6/10 người trưởng thành ở Anh quá béo, tỷ lệ này là cao nhất ở Tây Âu và là một trong số những điều tồi tệ nhất trên toàn cầu.

Chính phủ sẽ khởi động một cuộc đấu tranh với bệnh béo phì vào tuần tới, bao gồm các biện pháp hạn chế đối với một số quảng cáo trên ti vi và các giao dịch mua bán tại cửa hàng.

Các chuyên gia nhận thấy Covid trở nên nguy hiểm hơn khi một người nào đó thừa cân, dù chỉ là một chút thừa cân cũng gây nguy hiểm.