Gội đầu vào 5 thời điểm này dễ bị đột quỵ, nguy hiểm tính mạng

( PHUNUTODAY ) - Đây là 5 thời điểm cực độc, bạn nên tránh gội đầu.

Gội đầu ngay sau khi ăn no

Sau khi ăn no, bạn nên nghỉ ngơi để cơ thể tiêu hóa thức ăn. Gội đầu ngay sau khi ăn no sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra bệnh dạ dày. Người bị bệnh tim mạch gội đầu ngay sau khi ăn có thể gây ra thiếu máu cục bộ dẫn tới nguy hiểm tính mạng.

Gội đầu vào ban đêm

Tắm gội vào ban đêm là một hành động dại dột. Gội đầu muộn sau 9 giờ tối, bạn có thể bị đau đầu, rối loạn tiền đình. Vùng đầu và mặt rất dễ bị lạnh nên gội đầu muộn và để tóc ướt đi ngủ sẽ làm các mạch máu bị co lại. Khi này máu sẽ không cung cấp đủ cho các dây thần kinh mặt, từ đó dẫn đến liệt mặt, méo miệng.

Gội đầu vào buổi sáng ngay khi thức dậy

Khi vừa thức dậy, các cơ quan trong cơ thể chưa được phục hồi hoàn toàn, quá trình lưu thông máu cũng chậm hơn. Nếu gội đâu ngay lập tức sẽ kích thích mạch máu não và gây ra khó chịu.

Ngoài ra, buổi sáng nhiệt độ thấp nên gội đầu vào lúc này rất dễ bị cảm lạnh.

5-thoi-diem-khong-nen-goi-dau-01

Ngay sau khi tập luyện về

Ngay sau khi tập luyện, cơ thể đang toát ra nhiều mồ hôi, các lỗ chân lông mở rộng. Nếu tắm gội ngay sau khi tập, nước và hơi nước có thể thấm ngược vào bên trong lỗ chân lông dẫn tới cảm lạnh. Ngoài ra, sự thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột có thể làm mạch máu co lại, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Do đó, sau khi tập thể dục hoặc đi ngoài nắng về, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi rồi mới tắm gội.

Sau khi uống rượu, say rượu

Khi bị say rượu không nên gội đầu. Gội đầu sau khi uống rượu dễ gây ra tình trạng chóng mặt, nôn mửa, đau đầu. Đặc biệt nững người mắc bệnh tim mạch không được sử dụng nước lạnh để gội đầu nếu không muốn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.