Hà Anh chia sẻ đầy xúc động nhân 49 ngày ông nội qua đời

( PHUNUTODAY ) - "Có những đêm dậy, cháu thầm mong nhìn thấy bóng hình ông, cháu muốn tin rằng linh hồn có thật để có thể lúc nào thấy được ông", Hà Anh viết.

Ngày 9/9 vừa qua, nhà văn Vũ Tú Nam - ông nội của siêu mẫu Hà Anh đã qua đời, hưởng thọ 91 tuổi. Đến nay đã đến 49 ngày cho ông, gia đình Hà Anh đã cùng về nhà để tổ chức cúng. Bên cạnh đó, nữ siêu mẫu còn chia sẻ lại những bức ảnh xúc động chụp trong đám tang của ông nội.

Empty

Trên trang cá nhân của mình, Hà Anh chia sẻ: "Nhớ ông mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây... nếu tôi cho phép đầu óc mình suy nghĩ và tưởng nhớ. Số điện thoại trên máy vẫn ghi nhớ gỏn gọn hai từ "Ông Bà". Tôi về nhà ông bà vẫn hay xỏ chiếc dép ông hay đi. Quần áo ông, gia đình vẫn chưa soạn bỏ. Ông ở trên những đám mây mà chúng cháu cảm thấy thật gần.

Cháu đôi khi ao ước được nhìn thấy ông trong những giấc mơ mà chưa sao thấy được. Có những đêm dậy, cháu thầm mong nhìn thấy bóng hình ông, cháu muốn tin rằng linh hồn có thật để có thể lúc nào thấy được ông.

Empty

Hôm qua cả nhà chuẩn bị hoa quả, lễ quà để hôm nay cúng 49 ngày ông, bà lại hoe hoe mắt khóc. Sáng nay 6 giờ tỉnh giấc, cháu mới cho nước mắt chảy, ông ạ! Còn mọi ngày chúng cháu vẫn đi làm việc, chăm sóc gia đình, nói cười... bởi cháu biết ông muốn nhìn thấy cả gia đình hạnh phúc.

Cả cuộc đời ông được khắc hoạ lại trên chính hai câu thơ ông viết, lời nói với bà: "Em em nhỉ, hạnh phúc chung ta hưởng là đem cho, mãi mãi đem cho...". Hạnh phúc là để sẻ chia, sống là để cống hiến, yêu và cống hiến với trái tim trong trẻo, không màng vụ lợi quyền lực, mong đáp trả, chờ công nhận... đó là những gì con cháu ông sẽ học theo ông.

Empty
Empty

"Ngọn nến vĩnh cửu" của ông sẽ luôn được đốt lên để gia đình tưởng nhớ ông. Mùi hương hoa nhài giản dị toả ngát, mùi hương ông yêu mến. Ông vẫn ở quanh đây".

Nhà văn Vũ Tú Nam sinh năm 1929, tên thật là Vũ Tiến Nam. Ông là một trong những nhà văn sáng lập ra Hội Nhà văn Việt Nam. Ông từng giữ các chức vụ quan trọng: Thư ký tòa soạn báo Văn học, Phó tổng biên tập báo Văn nghệ, Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam. Vợ ông là nhà văn Thanh Hương, nguyên Tổng biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam. Ông bà có một người con trai là NSƯT Vũ Huy.