Hà Anh Tuấn: "Dân chơi giờ phải khoe cứu được bao nhiêu người, chứ khoe xe và túi là lỗi thời rồi"

( PHUNUTODAY ) - Hà Anh Tuấn tự nhận là người mê tiền. Nhưng nếu giờ có nhiều tiền, anh sẽ ưu tiên cho việc cứu người.

Hà Anh Tuấn là nam ca sĩ thành công trong showbiz Việt, mỗi liveshow của anh đều thu hút rất nhiều lượng khán giả từ mọi miền. Không chỉ được biết đến là người hoạt động nghệ thuật có tài có tâm, anh còn rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Nổi tiếng là người có danh tiếng và gia thế, giàu có nhưng Hà Anh Tuấn không khoe khoang về bản thân. Anh chia sẻ anh mê tiền nhưng nếu có nhiều tiền anh sẽ ưu tiên cho việc cứu người. Anh tiết lộ anh còn ấp ủ những dự án hướng đến các trẻ em bị ung thư hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Mới đây anh cũng có những tâm sự về quan niệm xu hướng trong giới trẻ.

Anh nói: 'Mình đi thăm lũ con nít và mình thấy cuộc đời chả có gì quan trọng nữa, Chúng ta khoe nhau nhiều tiền để làm gì? Giờ phải khoe cứu được bao nhiêu người, chữa được bao nhiêu người, hoặc ít nhất với lũ trẻ, phải cho chúng sống được bao nhiêu ngày tháng vui vẻ còn lại. Dân chơi là chơi kiểu đó. Giờ dân chơi vẫn khoe cái xe, cái túi, đồ đạc thế này thế kia thì lỗi thời rồi'.

ha-anh-tuan

Hãy năng kiếm tiền, làm việc hết mình đi xong rồi cứu người. Quay trở lại thời chúng ta đọc truyện cổ tích, luôn luôn có người làm anh hùng, vậy hãy làm anh hùng đi. Đừng bao giờ nghĩ những thứ bạn kiếm được là do tài năng. Quên đi. Không có người mua thì bán cho ai, không có người mua thì bạn kiếm tiền kiểu gì? Bạn hưởng từ xã hội, bạn phải trả lại'.

Hà Anh Tuấn nói thêm rằng những lần vào bệnh viện thăm các bệnh nhi, anh luôn cảm thấy một nguồn năng lượng tuyệt vời. 

'Vào đó, Tuấn mới thấy cuộc đời Tuấn quá may mắn, và thấy mình đã ngu ngốc, ích kỷ thế nào. Tuấn không đòi hỏi gì hơn nữa. Nhưng Tuấn vẫn muốn có tiền, làm ra tiền để chứng minh mình là người được việc cho xã hội. Số tiền ấy sau này Tuấn sẽ trích ra, thậm chí trích thật nhiều để làm từ tiện. Tuấn phải trả ơn lại và làm việc ấy nhiều khi không phải cho người nhận mà cho chính bản thân mình. Tuấn muốn mai mốt ngày mình nhắm mắt, kết thúc cuộc đời, mình phải cảm thấy thật sự thanh thản', Hà Anh Tuấn bộc bạch.