Hà Nội: Nơi đông học sinh nơi khoanh vùng học online, 1 trường chỉ có 9 em tới lớp

( PHUNUTODAY ) - Sau 5 ngày học sinh khối 12 trên địa bàn thành phố tựu trường, một số nơi đông đúc. Nhưng đặc biệt có một trường chỉ 9 học sinh tới lớp trong buổi thứ 2.

Sau ngày thứ 5 học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Hà Nội trở lại trường học. Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, các đơn vị, nhà trường bố trí cho học sinh học giãn cách tại trường kết hợp với học trực tuyến.

Theo đó, 50% số lớp 12 học tại trường vào thứ 2-4-6; 50% số lớp còn lại học tại trường vào thứ 3-5-7. Các ngày còn lại, học sinh học trực tuyến.

Ghi nhận tại nhiều trường THPT tại một số địa bàn của Hà Nội, học sinh đi học khá cao. Tại một số trường, tỉ lệ học sinh đi học ngày càng cao hơn những buổi đầu tiên.

Cá biệt, có một trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội, sau 2 ngày học bình thường, sang ngày thứ 3, có một học sinh lớp đó là F1 vì một thành viên trong gia đình em này trở thành F0, ngay lập tức nhà trường cho lớp này học online để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với truyền thông cô Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên, thuộc quận Đống Đa cho biết: Để thực hiện kế hoạch của UBND thành phố, nhà trường đã chia ca theo ngày chẵn lẻ để tổ chức dạy học, song song với đó là dạy trực tuyến cho các em không thể đến trường.

hoc-sinh-cap-3-ha-noi-1639019367565

Cụ thể, nhà trường có tổng cộng 765 học sinh lớp 12. Sau 4 ngày mở cửa trường học trở lại, mỗi buổi trung bình khoảng 22-25 học sinh không đến trường vì trong diện phong tỏa hoặc bị cách ly y tế…

Nhà trường đã truyền thông đến phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện chủ trương đến trường trong điều kiện bình thường mới và quan trọng nhất là nguyện vọng của học sinh rất muốn đi học trực tiếp để chuẩn bị cho các kì thi quan trọng sắp tới.

"Trong quá trình giảng dạy, nhà trường luôn cập nhật tình hình diễn tiến dịch bệnh và yếu tố dịch tễ của học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó khi có tình huống khẩn cấp", cô Hiền nói.

Trường THPT Yên Hòa có số học sinh đi học trực tiếp ngày càng đồng hơn. Ngày đầu tiên đi học trực tiếp, toàn trường vắng nhất, khoảng 50 học sinh. Ngày thứ 2 vắng ít hơn một chút và sang ngày thứ 3 vắng khoảng 30 học sinh.

"Chưa biết những ngày tới, tình hình dịch Covid-19 diễn biến như thế nào nhưng nhìn chung tỉ lệ học sinh đến trường ngày càng cao so với những ngày đầu.

Hiện tại, mỗi ngày số học sinh vắng học hơn 20 em, tỷ lệ học sinh đến trường đạt khoảng 85-87%", cô Nhiếp cho biết.

Hà Nội một trường học ngày đầu đi học được 33 học sinh, ngày hôm sau còn 9

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, Trường THPT Trần Nhân Tông chia học sinh khối 12 làm 2 nhóm để đến trường học trực tiếp. Song, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ có 9 em. 

Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường không quá bất ngờ với những con số này bởi khi có quyết định cho học sinh đi học trở lại, kết quả khảo sát cho thấy chỉ có 9 phụ huynh đồng ý cho con em trở lại trường.

Theo chia sẻ của ban giám hiệu nhà Trường THPT Trần Nhân Tông dù chỉ có 9 học sinh hay thậm chí chỉ có 1 học sinh thì nhà trường vẫn dậy học bình thường.