Hai loại đồ ăn mẹ nên cho bé tránh xa từ nhỏ, kẻo hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây nhiều cholesterol, dễ gây bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp cho trẻ nhỏ.

Những đồ ăn chiên rán

Đối  với trẻ nhỏ thường rất thích những món ăn chiên rán, bởi những món đồ chiên rán bởi vị đậm đà, giòn tan rất hấp dẫn. Nhưng trên thực tế, theo các chuyên gia, thực phẩm như: gà rán, khoai tây chiên... khi được chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ bị biến đổi chất dễ gây bệnh cho trẻ. Đặc biệt, nếu như trẻ nhỏ khi ăn quá nhiều loại thực phẩm này có thể bị rối loạn nội tiết, gây hiện tượng dậy thì sớm.

Trước đó, có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, tỉ lệ trẻ dậy thì sớm ở các nước phương Tây tăng lên rất nhanh trong những năm gần đây. Nguyên nhân chính là do thói quen tiêu thụ đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, đồ bơ sữa.

Đồ chiên rán không tốt cho trẻ nhỏ

Đồ chiên rán không tốt cho trẻ nhỏ

Ngoài ra, đồ chiên rán chứa nhiều axit béo và dầu đặc biệt không tốt cho sức khỏe. Nguy hiểm hơn nếu như dầu bị tái sử dụng nhiều lần sẽ sinh ra loạt các chất độc tính cao như dimer, trimer…dễ làm ra tăng nguy cơ gây cao huyết áp, tim mạch, ung thư cho bạn.

 Đồ ăn nội tạng động vật

Đồ nội tạng động vật luôn hấp dẫn mọi người, nhất là đối với người lớn. Một đĩa lòng lợn trần, óc hấp, tim cật hầm thuốc bắc có thể là món ăn tuyệt hảo nhưng đối với trẻ nhỏ giúp bổ sung dinh dưỡng khiến bé tăng cân nhanh.

Nhưng trên thức tế, đây là món ăn cần phải tránh bởi trong thành phần dinh dưỡng của các loại nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol, khiến trẻ dễ bị béo phì, thừa cân, mắc các bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ…không tốt cho sức khỏe.

Đồ nội tạng không tốt cho trẻ nhỏ

Đồ nội tạng không tốt cho trẻ nhỏ

Bên cạnh đó, đồ nội tạng của động thường là bộ phận tiêu hóa của động vật nên chứa nhiều vi khuẩn, sán, ký sinh trùng.. Nếu chế biến không kỹ những loại ký sinh, vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ gây bệnh cho bé.

Chính vì vậy, mẹ nên cho bé tránh xa loại thực phẩm này từ nhỏ. Nếu lâu lâu gia đình có ăn thì nên lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng, sạch sẽ và cần phải nấu chín kỹ để các vi khuẩn chết hết, không gây hại sức khỏe.