Hai người con nhịn đói, ngâm mình ngủ trong nước 11 ngày để nhường chỗ trú khô ráo duy nhất cho cha

( PHUNUTODAY ) - Khi được giải cứu khỏi căn nhà ngập nước, cả hai anh em toàn thân đã trắng bệch, tay chân run lẩy bẩy không tự đi được. Đoàn cứu trợ buộc phải đưa cả hai ra ngoài cấp trước rồi mới quay lại đón cụ ông đang ở chỗ trú an toàn.

Thời gian qua, cơn lũ lớn lịch sử đã khiến cho rất nhiều người dân lâm vào cảnh khốn cùng. Ngoài những nơi bị ảnh hưởng nhẹ, dễ dàng sơ tán, vẫn còn những khu vực bị cô lập sau lũ, nằm ở địa điểm khó tiếp cận dễ bị bỏ quên. Đó chính là lí do gây ra tình trạng có một số người phải nhịn đói suốt nhiều ngày liền mà lực lượng cứu hộ, lực lượng từ thiện không phát hiện ra. 

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh giải cứu hai người đàn ông gầy gò, ốm yếu ra khỏi căn nhà ngập nước đã khiến nhiều người chú ý. Theo đó vụ việc xảy ra ở xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, đây là khu vực bị cô lập khi nước lũ tràn về và nằm sâu trong vùng tâm lũ. 

Y3EDrnFZx1dUPfR6iKc742UHNQobXitoktmB9W5t

Người đàn ông ngâm mình trong nước 11 ngày, không có thức ăn khiến cơ thể suy nhược cực độ.

zvU5OVwncONRRMORBJwNWgLO9rQw78h3zluPEp2R

Không thể tự lên thuyền, người này phải có một chiếc gậy chống và người đỡ đằng sau

Những người dân được phát hiện mắc kẹt trong nhà là gia đình ba người gồm cha và 2 con trai. Khi được giải cứu ra thuyền, cả hai người con trai đều trong tình trạng ốm yếu, không đi nổi, tinh thần thiếu tỉnh tảo, tay liên tục run lên cầm cập. Người của đoàn thiện nguyện gặng hỏi, một trong hai cho biết họ đã phải ngâm mình trong nước liên tục 11 ngày vì không còn chỗ trú khô ráo. Chỗ duy nhất nước không dâng tới, cả hai thống nhất nhường cho cha. 

Trước tình hình sức khỏe không ổn định, tay không cầm nổi bát cơm của hai anh em, đoàn cứu trợ quyết định quay thuyền đưa cả hai ra trước, sau đó mới quay lại cứu cụ ông sau vì cụ ông đang ở nơi khá an toàn, có mì gói để cầm cự. Theo chia sẻ của người đăng tải video, hai anh đều có vấn đề về tâm thần.

u1L9kANThgeloVF05XLBJwyqwmnZQpkJSJB76vDB

Anh trai của người này có tình trạng đỡ hơn, nhưng cũng vô cùng yếu.

HE2ip37XSmMG3YWw0szrJ2wY3DPcGySDx9q36sOq

Cả hai được đưa ra khỏi vùng nước ngập trước, sau đó đoàn cứu trợ sẽ quay về cứu cụ ông đang ở nơi trú an toàn.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn video đã khiến rất nhiều cư dân mạng xót xa. Không ít người bày tỏ sự thương cảm cho hoàn cảnh của cả hai. Bên cạnh đó, các cư dân mạng cũng khen ngợi tấm lòng hiếu đạo của hai anh em dành cho cha của mình trong hoàn cảnh ngặt nghèo. Các cư dân mạng cũng dành lời cảm ơn cho những người đã giúp đỡ đưa gia đình bị mắc kẹt ra ngoài.

9GPcBmL8HnWLxTZStEQAjQykCePKTpmdp0OjTMqM
sKGxBqZ2yt7PvgAPNbzJNA3ivOHhbiEEsxLaOwbe
GBQeZvqmr7O7Vj8aMOejOYI8IrHSppwXK6yVvI3R
Ifmu7L0emXeH4MdqNb5NCvnxtyt4Lf1DZUeEjSIT

Cộng đồng mạng lo lắng cho tình trạng của những người mắc kẹt.

Trong đoạn video, nhóm cứu hộ mong rằng những hội nhóm khác nếu có điều kiện hãy đi sâu vào trong những vùng nước ngập, tìm kiếm từng hộ dân vì biết đâu vẫn có người đang mắc kẹt.