Hai thời điểm mẹ bầu không nên uống nước dừa kẻo hại sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Nước dừa tốt cho sức khỏe bổ sung canxi, kali, khoáng chất… tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, nhưng mẹ bầu không nên uống vào hai thời điểm này.

Tác dụng của nước dừa với mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, các mẹ cần bổ sung thêm nước để có thể đáp ứng đủ cho nhu cầu tuần hoàn máu, duy trì nước ối, giúp cho cơ thể mẹ bầu tuần hoàn máu tốt. Đồng thời, nước dừa còn cung cấp đủ nước cho mẹ và bé. Ngoài ra, khi bạn uống nước dừa sẽ cung cấp chất điện phân để giữ cho cơ thể đủ nước như: canxi, kali, natri và photpho, giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh độ pH và tăng cường hoạt động của các cơ.

Cải thiện chức năng của thận

Khi mẹ bầu uống nước dừa sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa các triệu chứng khi mang thai như: táo bón, ợ hơi, tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nước dừa còn giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai do nước dừa có chứa nhiều axit lauric rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Không uống nước dừa vào buổi tối

Không uống nước dừa vào buổi tối

Đồng thời, nước dừa sẽ giúp mẹ bầu cải thiện chức năng thận, tiêu hóa, lợi tiểu, làm dịu ợ nóng, táo bón, giảm acid dạ dày, chống nhiễm trùng. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, kiểm soát mỡ thừa trong quá trình mang thai.

Tăng tốc độ phát triển của thai nhi

Khi mẹ bầu uống nước dừa còn giúp tăng tốc độ phát triển của thai nhi, cung cấp các chất dinh dưỡng độ ẩm cho bé giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài ra, nước dừa còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và các bệnh khác ở đường tiêu hóa, giảm các dấu hiệu dị ứng cho bé.

Thời mẹ bầu không nên uống nước dừa

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ: Mẹ bầu không nên uống nước dừa vào thời kỳ này, bởi đây là thời điểm mẹ bầu thường xuyên bị ốm nghén, nếu uống nước dừa sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng này thêm trầm trọng hơn. Ngoài ra, trong nước dừa có chất béo, có thể mẹ sẽ bị khó tiêu, đầy bụng hay đầy hơi khó tiêu không tốt cho sức khỏe.

Uống nước dừa vào thời kỳ tam cá nguyệt thứ hai

Uống nước dừa vào thời kỳ tam cá nguyệt thứ hai

Khi cơ thể mẹ mệt mỏi khó chịu: Nếu cơ thể mẹ mệt mỏi không nên uống nước dừa sẽ rất dễ gây ngộ độc.

Không uống vào ban đêm: Mẹ bầu không nên uống nước dừa vào buổi đêm dễ sinh lợi tiểu, gây nên tình trạng đi tiểu đêm nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Đồng thời, còn khiến mẹ dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy, đau bụng.

Thời điểm tốt để uống nước dừa

Thời điểm tốt nhất để mẹ bầu uống nước dừa chính là thời kỳ tam cá nguyệt thứ hai. Tức là vào tháng thứ 4 , 5, 6 của thai kỳ. Đây được xem là thời gian lý tưởng nhất để mẹ bầu có thể uống nước dừa tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể uống nước dừa vào cuối thai kỳ, với những mẹ có nguy cơ bị thiếu ối, các bác sĩ sẽ đề nghị mẹ uống nước dừa để tăng thêm nước ối, chuẩn bị cho kỳ sinh nở được tốt hơn.

Các mẹ bầu cũng chú ý không nên uống quá nhiều nước dừa, chỉ 1 ly/ngày là đủ tiêu chuẩn tốt cho sức khỏe của thai nhi.