Hai trẻ nguy kịch phải nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vắc xin

( PHUNUTODAY ) - Sau khi 2 bé tiêm chủng vắc xin tại Trung tâm tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC TP.Huế thì có biểu hiện sốt cao, co giật.

Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh dẫn tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngày 1/10 đơn vị đã tiếp nhận và cấp cứu cho 2 bé trai qua cơn nguy kịch nhập viện trong tình trạng sốt cao, có biểu hiện co giật.

Theo chị H.T.H. (ngụ tại phường Xuân Phú, TP. Huế), ngày 29/9, chị đưa cháu bé N.Đ.B.L (3 tháng tuổi) đi tiêm mũi vắc xin phế cầu tại Trung tâm tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC TP.Huế.

Trung tâm vắc xin cho trẻ em và người lớn (VNVC) chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế

Trung tâm vắc xin cho trẻ em và người lớn (VNVC) chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế

Gia đình liên hệ với trung tâm qua điện thoại thì được nhân viên trung tâm hướng dẫn, lấy khăn ấm lau người cho bé. Tuy nhiên, các cháu vẫn không giảm sốt. Đến tối ngày 30/9, cháu sốt gần 40 độ C, gia đình vội đưa đên cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo hồ sơ bệnh án, cháu L. nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, kèm các triệu chứng chân tay lạnh, tím tái có dấu hiệu co giật,..  và được cho thở oxi và thực hiện hồi sức tích cực.

Qua quá trình khám lâm sàng và xét nghiệm các bác sĩ kết luận cháu L. bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin phế cầu.

Người nhà các bệnh nhi kể lại sự việc tại bệnh viện

Người nhà các bệnh nhi kể lại sự việc tại bệnh viện

Cũng cùng trường hợp với cháu L., có cháu N.D.T (9 tháng tuổi, trú phường Xuân Phú, TP Huế), cháu T. cũng nhập viện trong tình trạng sốt cao, lên cơn co giật, phải tiến hành hồi sức tích cực trong thời gian dài.

Gia đình cháu T. cho biết, sáng ngày 27/9, cháu T. được gia đình đưa đến Trung tâm tiêm chủng VNVC TP.Huế tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản và sởi. Sau 2 ngày sau thì cháu nhập viện cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 1/10 có 2 người tự xưng là đại diện Trung tâm tiêm chủng VNVC TP Huế đã đến thăm, gặp gỡ và tặng quà gia đình 2 cháu L. và T.

Tại đây, gia đình các cháu đã đề nghị 2 người này giải thích nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc kể trên.Tuy nhiên, gia đình 2 bé không chấp nhận lời giải thích "do không may" tử phía 2 người này.

Hiện 2 bé trai vẫn đang được các bác sĩ thuộc Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực.