Hành động tuyệt vời: Đường phố ngập nước, cô gái trẻ ở Nghệ An đội mưa nhặt từng cọng rác ở ống

( PHUNUTODAY ) - Việc làm của bạn trẻ được cư dân mạng hết lời khen ngợi, chia sẻ rầm rộ.

Vừa mới đây, một hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một bạn gái ở TP. Vinh (Nghệ An) mặc áo mưa, lội ra con đường ngập nước để nhặt từng cọng rác ở ống cống được đăng tải trên một trang mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

ngap_nuoc

Người chia sẻ hình ảnh cho biết, hiện tại TP.Vinh đang có mưa, nước lũ chưa rút nhiều con đường bị ngập nước. Rác thải trôi theo dòng nước, cuốn vào các ống cống gây ảnh hưởng đến việc thoát nước. Nhìn thấy cảnh đường phố ngập nước, giao thông đi lại khó khăn nên cô gái trên đã không ngần ngại khoác áo mưa, mang theo sọt rác đi nhặt từng chút rác thải bị mắc ở các ống cống.

ngap_nuoc_1

Mặc dù chỉ có một mình, mưa lại đang lớn và nước ngập đầu gối nhưng bạn gái nàu vẫn miệt mài, cặm cụi nhặt rác ở từng đoạn cống để giúp nước thoát nhanh, tránh tình trạng các con đường chìm trong "biển nước".

Hiện nay, trên địa bàn Nghệ An và TP Vinh nói riêng, cả đêm qua mưa to đến rất to, khiến nhiều tuyến đường bị ngập.

ngap_nuoc2

Lực lượng công an TP Vinh phải tăng cường chốt chặn tại những tuyến đường bị ngập, phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân chạy theo những tuyến đường ngập nhẹ.

Nhiều trường hợp xe chết máy phải gọi lực lượng cứu hộ giữa đường.