Hãy lưu ý 3 điều sau khi chăm sóc nếu da có vấn đề

( PHUNUTODAY ) - Đến một ngày nào đó, bạn phát hiện làn da trước đây đã từng khô bong tróc, bỗng nhiên lại tiết dầu nhiều hơn mức bình thường hoặc ngược lại.

Việc tìm ra một chu trình dưỡng da chuẩn gồm các sản phẩm phù hợp với làn da là một quá trình khá là vất vả. Đến một ngày nào đó, bạn phát hiện làn da trước đây đã từng khô bong tróc, bỗng nhiên lại tiết dầu nhiều hơn nhưng đến một lúc nào đó lại khô ráo và bắt đầu xuất hiện cả nếp nhăn. Đừng lo lắng, điều cần làm nhất lúc này là tiếp tục kiên nhẫn và tìm hiểu những thứ làn da của bạn cần để nhanh chóng thích nghi với tình huống này.

Tại sao da chúng ta lại thay đổi?

+ Yếu tố tác động từ bên trong ảnh hưởng đến làn da bao gồm nội tiết tố (hormone), tuổi tác, sức khỏe thể chất…. Các ngoại tố tác động đến từ môi trường, khí hậu (thời tiết) và các thói quen sinh hoạt. 

+ Việc sử dụng thuốc kháng sinh, căng thẳng kéo dài cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự tiết dầu trên da. 

+ Chế độ ăn uống hàng ngày của bạn tiêu thụ quá nhiều cà phê và thiếu hụt nước cũng làm phát sinh các vấn đề về da.

quy-trinh-cham-soc-da 1

Da thay đổi thì skincare routine cũng nên được mua mới. Vì những gì đang dùngcó thể hoàn toàn không phù hợp với nhu cầu của da, thậm chí còn gia tăng nguy cơ cao dẫn đến những phản ứng tiêu cực như kích ứng. Để giảm thiểu những phản ứng tiêu cực của da mỗi khi "khó ở", hãy duy trì những thói quen quan trọng sau.

Làm sạch da thật cẩn thận

Làm sạch vẫn luôn được coi là một bước vô cùng quan trọng, điều này cũng giúp da khỏe mạnh hơn. Hãy sử dụng thêm các thiết bị làm sạch để xử lý bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông, một điều không thể nếu bạn dùng tay không.

Lên lịch thải độc da đều đặn

Môi trường ô nhiễm tác động nhiều đến sự mất cân bằng của làn da, làm tiêu diệt hệ miễn dịch của làn da, hạn chế đưa các dưỡng chất tốt vào da… Cách đơn giản mà hiệu quả nhất đó chính là sử dụng mặt nạ thải độc cho da mặt.

quy-trinh-cham-soc-da 2

Tăng cường hàng rào ẩm bảo vệ da

Da của chúng ta được bảo vệ bởi một lớp màng ẩm. Da trở nên yếu hơn và nhạy cảm hơn. Ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày, hãy sử dụng các loại kem dưỡng ẩm khóa cuối chu trình dưỡng da để tăng sức đề kháng cho da. 

Sản phẩm tốt nhất là sản phẩm phù hợp với làn da. Quan trọng là hãy lắng nghe và thấu hiểu làn da để có bước điều chỉnh kịp thời. Nếu cần, bạn nên tham vấn ý kiến chuyên môn từ các bác sĩ nhé.