Thói quen chết người khi ăn thịt gà cần bỏ ngay tức khắc

( PHUNUTODAY ) - Thói quen chết người khi ăn thịt gà cần bỏ ngay tức khắc kẻo hối hận chẳng kịp - cẩn trọng ngay.

thit-ga

 

Tránh kết hợp thịt gà với các loại thực phẩm nào?

Theo bác sĩ Tường Vi, chị em nội trợ nên tránh chế biến thịt gà với thực phẩm có hàm lượng chất đạm chất béo cao như thịt chó, thịt bò, cá chép,... Bên cạnh đó, thịt gà rất kỵ hành sống, tỏi, rau kinh giới.

"Thịt gà có thể kết hợp cùng lá chanh vừa tăng thêm sự phong phú cho món ăn, vừa bổ sung vitamin giúp cho sự tiêu hóa và hấp thu món ăn tốt hơn", bác sĩ Tường Vi đưa ra lời khuyên.

Thịt gà và cá chép

Thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ khiến bạn dễ dàng bị nổi mụn, phát nhọt.

Thịt gà và tôm

Thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong - ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn.

Thịt gà và rau cải

Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh lỵ vì sự “giao tranh” giữa nóng và lạnh gây nên.

Khi mua thịt gà, người nội trợ cần chú ý những vấn đề sau:

- Nên lựa thịt gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh gà mang bệnh.

- Khi mua gà mổ sẵn, chúng ta cần rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch rồi đem chế biến.

- Không dùng dụng cụ đã sơ chế gà để chặt hoạc thái gà chín. Cần có dụng cụ xử lý thực phẩm sống, chín riêng biệt.

- Nấu thịt gà chín mới được vớt ra.

- Tuyệt đối không ăn thịt gà có màu đỏ.

Những người không nên ăn thịt gà

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà.
Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người bị huyết áp cao, tim mạch

Trong 100 gram thịt gà có 23,3 gram protein; lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Ngoài ra, còn nhiều vitamin A, C, E khác rất có lợi cho sức khỏe.

Nhưng trong da gà có nhiều mỡ, colesteron nên những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt là da gà.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn