Hé lộ phần quà Thủy Tiên hỗ trợ đồng bào miền Trung trích từ 30 tỷ, không chỉ có mì tôm

( PHUNUTODAY ) - Một người dân được nhận quà cứu trợ từ Thủy Tiên lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ khi cô bị nói nhận được 30 tỷ mà tặng mỗi thùng mì tôm cho một phần quà.

Giữa thời điểm miền Trung đang oằn mình chống chọi với ngập lụt, bão lũ triền miên, Thủy Tiên là cái tên nổi bật khi tiên phong kêu gọi ủng hộ. Đến hiện tại, nữ ca sĩ đã đến Huế gần 3 ngày, trao hàng nghìn phần quà từ số tiền 30 tỷ đồng quyên góp được từ các mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, việc làm nào cho cộng đồng cũng thế, đã công khai nhiều người biết thì tất nhiên sẽ có nhiều ý kiến, và hành động đẹp của Thủy Tiên đã vấp phải không ít tranh cãi. Nhiều người cho rằng, Thủy Tiên không nên cho mì tôm vì không đủ chất dinh dưỡng, nên bổ sung các nhu yếu phẩm khác. Thậm chí, còn bày tỏ hoài nghi về giá trị các món quà mà cô trao tặng, có người nói cô nhận được nhiều tiền như thế mà cho mỗi phần quà có một thùng mì tôm.

can-canh-phan-qua-thuy-tien-tang-cho-nguoi-dan-trich-tu-30-ty-khong-chi-co-mi-tom-a23-5303253
thuy-tien-xan-quan-loi-nuoc-2-1631
jimmii-nguyen-bi-nghi-ca-khia-thuy-tien-khi-cuu-tro-lu-lut-mien-trung-650-5298611

Trước những bình luận tiêu cực trên MXH, một người dân được chính Thủy Tiên hỗ trợ đã cảm kích tấm lòng của Thủy Tiên mà lên tiếng bênh vực cô. Cô gái này cho biết, gia đình mình đã nhận được bao gồm 1 triệu đồng, gạo, nước suối, bánh ngọt, bánh mặn, dầu ăn, nước mắm, đèn pin… Hàng hóa sinh hoạt hàng ngày giờ đây rất quan trọng, nhưng những hộ dân tại đây còn cảm thấy ấm lòng hơn cả là bởi sự nhiệt tình mà nữ ca sĩ mang đến chứ không chỉ là nhận được đồ cứu trợ.

can-canh-phan-qua-thuy-tien-tang-cho-nguoi-dan-trich-tu-30-ty-khong-chi-co-mi-tom-206-5303253 (1)
Người dân vùng lũ bênh vực khi Thủy Tiên khi cô bị nghi ngờ về việc thiện nguyện.

Người dân vùng lũ bênh vực khi Thủy Tiên khi cô bị nghi ngờ về việc thiện nguyện.

Người xưa có câu “của cho không bằng cách cho”, ý muốn nhấn mạnh tấm lòng của người làm công tác thiện nguyện còn cao cả, còn nhiều hơn gấp vạn lần những vật chất họ mang đi từ thiện. Tiền có thể quyết định vật chất, tuy nhiên để đem số tiền sử dụng đúng mục đích, trao đến tận tay những hoàn cảnh cần được giúp đỡ mới là điều có ý nghĩa nhất. Hy vọng càng ngày sẽ có nhiều những người có tấm lòng như Thủy Tiên để có thể giúp đỡ, san sẻ với những người khó khăn, không chỉ trong đợt lũ miền Trung này mà là tất cả những hoàn cảnh đáng thương khác./.