Cách làm cá basa áp chảo sốt chanh dây siêu dễ cho bữa cơm ngon miệng

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày cuối tuần, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món cá basa áp chảo sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Chuẩn bị phần cá

Cá ba sa phi lê 180 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột mì 50 gr

Dầu ăn 20 ml

+ Chuẩn bị phần sốt chanh dây

Chanh dây 4 trái

Đường trắng 70 gr

Muối 1/4 muỗng cà phê

Bơ lạt 5 gr

Bột bắp 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm làm cá basa áp chảo sốt chanh dây:

Bước 1: Đầu tiên, cá hồi đem rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó thái cá thành miếng nhỏ.

Sau đó ướp cá với chút muối, tiêu, tỏi đập dập rồi để cá ngấm gia vị trong khoảng 15 phút. Sau khi cá ngấm bạn hãy cho lên chảo rán vàng.

2.huong-dan-cach-lam-ca-basa-sot-chanh-day-phunutoday.vn

 

Bước 2: Chanh dây lọc lấy nước cốt.

Bước 3: Làm nước sốt

Để làm nước sốt, bạn cho chút bơ, nước chanh dây, chút nước lọc cho vào chảo khuấy nhẹ nhàng.

Khi nước sốt sôi thì ta cho từ từ chút bột ngô đã được hòa sẵn vào chảo rồi tiếp tục khuấy nhẹ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, bạn bày cá ra đĩa rồi rưới nước sốt lên và thưởng thức.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn