Hiếm gặp: Bà mẹ mang thai 5 vẫn sinh thường, đến bác sĩ cũng kinh ngạc

( PHUNUTODAY ) - Trước khi sinh, báo cáo siêu âm cho thấy sản phụ mang đa thai nhưng không nói rõ số lượng thai nhi là bao nhiêu.

Hồi tháng 4 vừa qua, tại trung tâm Y tế cộng đồng Barabanki (CHC) quận Barabanki của Uttar Pradesh, Ấn Độ, một sản phụ 32 tuổi đã hạ sinh 5 đứa trẻ bằng phương pháp sinh thường.

Được biết, sản phụ tên là Anita đã chào đón 5 đứa con trong đó có 2 bé trai, 3 bé gái. 3 trong số 5 đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh, 2 bé còn lại gặp vấn đề về hô hấp. Sau đó, các bác sĩ để đưa 6 mẹ con đến bệnh viện Barabanki để được chăm sóc y tế tốt hơn.

Đây là lần thứ 2 chị Anita sinh con sau 5 năm chung sống với chồng - anh Kundan.

5 đứa trẻ chào đời bằng phương pháp sinh thường.

5 đứa trẻ chào đời bằng phương pháp sinh thường.

ba-me-mang-thai-5-van-sinh-thuong-02

Nói với truyền thông, ông bà nội và bố của những đứa trẻ cho biết mình "hạnh phúc như bay bổng trên chín tầng mây" khi chào đón 5 đứa trẻ cùng lúc.

Hai trong số 5 bé nặng 1,2kg, 2 bé khác nặng 900 gram và bé thứ năm nhẹ nhất nặng 800 gram.

Bác sĩ Rajarshi Triapthi, phụ trách CHC cho biết, Anita sinh con ở tuần thai thứ 28. Báo cáo siêu âm trước đó cho thấy sản phụ mang đa thai nhưng không ghi rõ số lượng em bé.

Theo Bác sĩ Triapthi, 5 bé nằm ở các lớp khác nhau bên trong bụng mẹ và được gắn với các dây rốn khác nhau. Do đó, các bé đều nhận được đầy dủ dưỡng chất cần thiết.

Trước đó, vào tháng 5/2019, các bác sĩ Ấn Độ cũng bất ngờ khi gặp một ca sinh tư. Sản phụ Rehana đã hạ sinh 4 em bé (2 trai, 2 gái) trong lần sinh nở đầu tiên.

Sản phụ Rehana đã hạ sinh 4 em bé (2 trai, 2 gái) trong lần sinh nở đầu tiên.

Sản phụ Rehana đã hạ sinh 4 em bé (2 trai, 2 gái) trong lần sinh nở đầu tiên.

Rehana sống ở quận Gonda và được đưa vào bệnh viện khi có cơ đâu đẻ. Các bác sĩ ở tuyến huyện nhận thấy tình trạng của Rehana khá nguy kịch nên đã chuyển cô đến một bệnh viện tư ở Lucknow.

Tại đây, sản phục được chỉ định sinh mổ. Dù sinh non những 4 bé đều nặng khoảng 1,5kg.

Bác sĩ Asha Misra, người phụ trách ca mổ cho biết hiếm có trường hợp phụ nữ mang thai bốn nhờ phương pháp tự nhiên.