Tác hại ĐÁNG SỢ của MỲ TÔM, chớ vì cái miệng mà HẠI cái thân, lười biếng để rồi KHỐN KHỔ vì bệnh tật!

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều người ưa chuộng mỳ tôm vì nó là món ăn nhanh, đơn giản, tiện lợi cùng với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Thế nhưng, ít ai biết được rằng ăn quá nhiều mỳ tôm sẽ mắc phải những mối nguy hại này:

Đau dạ dày và đầy hơi

Làm một món ăn được chiên qua dầu nên khi ăn chúng, bạn có thể bị đầy hơi. Chưa kể, mì ăn liền còn chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia.

Các phụ gia này không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung. Ăn nhiều sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, đau dạ dày…

 Nguy cơ mắc bệnh huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ

Do mì ăn liền có thành phần chất béo có tên shotrerning. Chất béo này chiếm 15-20% trong mì. Thêm nữa, chúng chủ yếu là dạng axit béo no (axit béo bão hòa) là loại chất béo khó tiêu hóa.

Thêm nữa, mì ăn liền còn có chất béo dạng trans (Trans fat). Bởi thế, các chất béo này sẽ làm tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ.

Tăng cân không kiểm soát

Mì ăn liền đã chiên qua dầu nên không cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể hoạt động.

Khi ăn mì, bạn sẽ phải ăn thêm những thứ khác bổ sung. Do đó, bạn vô tình đã nạp quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Điều này khiến bạn tăng nguy cơ béo phì, tăng cân không kiểm soát được và mắc các bệnh liên quan tới béo phì.

Gây lão hóa sớm

Khi ăn phải mì để lâu sẽ sản sinh ra enzym thúc đẩy quá trình hóa của cơ thể.

Khi ăn phải mì để lâu sẽ sản sinh ra enzym thúc đẩy quá trình hóa của cơ thể.

Mặc dù trong mì ăn liền đã có thành phần chống oxy hóa, nhưng để thời gian dài chất chống oxy hóa sẽ không còn tạo ra tình trạng mốc hỏng ở mì. Vì thế khi ăn phải mì để lâu sẽ sản sinh ra enzym thúc đẩy quá trình hóa của cơ thể.

Bị thiếu hụt dinh dưỡng

Theo những nghiên cứu, thành phần chủ yếu của mì ăn liền là bột mì và chất béo, nước sốt. Chúng không chứa đủ 7 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Do đó, ăn liền suốt thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh, hôn mê…

Bị sỏi thận

4

Mì tôm được ướp rất nhiều muối. Chính bởi thế khi ăn chúng, bạn đã tăng gánh nặng cho thận, cho hệ thống tim mạch và thậm chí nó có thể gây sỏi thận.

Mì tôm cũng là thực phẩm chứa phosphate, một chất giúp bạn ngon miệng nhưng lại dễ làm loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần.

Thiếu chất dinh dưỡng

images1008116_mitop

Mì ăn liền vẫn thường được thay thế bữa ăn chính của nhiều người, điều này sẽ khiến cơ thể bạn không đủ năng lượng để làm việc. Bởi vì, thành phần chính của mì ăn liền là bột mì và chất béo, thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất xơ, vitamin,… Nếu bạn liên tục sử dụng mì ăn liền trong nhiều bữa ăn sẽ khiến bạn thiếu hụt dinh dưỡng.

Ngoài ra, ăn mỳ tôm thường xuyên bạn sẽ bị nóng trong, dễ nổi mụn... Vì vậy hãy chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình nhé!

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn