Hoà Minzy đã chủ động đóng phạt cho Sở Văn Hoá vì lan truyền tin giả lời Phó thủ tướng Võ Đức Đam

( PHUNUTODAY ) - Không bao biện về hành động chia sẻ phát ngôn giả lời Phó thủ tướng của mình, Hoà Minzy đã chủ động liên hệ với Sở Văn Hoá Thông Tin và Truyền Thông.

Những ngày gần đây, Hòa Minzy bất ngờ vướng vào sự cố chia sẻ phát ngôn sai lệch lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến dịch Covid-19 đang nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Ngay sau đó, trên trang cá nhân của mình, Hoà Minzy đã chính thức lên tiếng giải thích và xin lỗi vì sự cố này.

Empty

Thông tin sai lệch về phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong tình hình dịch bệnh

Bên cạnh xin lỗi công chúng, nữ ca sĩ cho biết sẽ có trách nhiệm cho việc này: “Hiện chúng tôi đã chủ động liên hệ trực tiếp với Sở Văn Hoá Thông Tin và Truyền Thông để báo cáo về sự việc này cũng như đóng phạt theo quy định của nhà nước".

Empty

Trước đó, trên trang cá nhân, Hoà Minzy viết: "Dù không là phải người viết ra những dòng tin giả này nhưng chính Hoà cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính. Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc. Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ cả nhà nhé".

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có những thay đổi xấu, hành động lan truyền tin giả của nữ ca sĩ khiến cô nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. Dù vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng đây là sự cố đáng tiếc và nữ ca sĩ cần cẩn trọng hơn trong việc chia sẻ tin tức khi bản thân là người nổi tiếng.

Empty

Được biết, tháng 2-2020 trước đó, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM từng ra quyết định xử phạt 3 nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng vì lý do đưa tin sai về dịch bệnh do virus corona. Theo đó, thanh tra sở quyết định mỗi nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng.