Học cách bảo quản kính râm "đúng chuẩn", dùng 10 năm vẫn như mới

( PHUNUTODAY ) - Kính râm là một phụ kiện không thể thiếu, đặc biệt là trong mùa hè. Để tăng độ bền của những cặp kính, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây.

Không tháo kính bằng một tay

Nhiều người có thói quen deo và tháo kính bằng một tay tuy nhiên việc này có thể làm lệch gọng và tâm của mắt kính. Từ đó làm giảm tuổi thọ của cặp kính và gây ảnh hưởng đến mắt.

Do đó, khi đeo và tháo kính cũng ta nên thực hiện bằng cả hai tay.

Không nên gài kính lên đầu

Gài kính lên đầu có thể làm gọng bị biến dạng. Ngoài ra, kính dễ bị tuột khỏi tóc và rơi xuống làm hỏng mắt kính.

Không để kính ở nơi có nhiệt độ cao

Gọng kính và mắt kính rất dễ bị biến dạng khi ở nhiệt độ 600 độ C và bị nóng chảy ở mức nhiệt trên 1700 độ C. Chúng ta không nên để kính ở gần những nơi có nhiệt độ cao như bếp gâs, lò nướng, lò sửa... Không nên rửa kính bằng nước nóng, sử dụng kính trong phòng tắm hơi.

bao-quan-kinh-ram-01

Cách vệ sinh kính

Sau khi sử dụng một thời gian, kính sẽ bị bám bụi và nhiều vế ố trên tròng kính. Để làm sạch mắt kính, bạn có thể dụng dầu gội đầu. Hãy hòa dầu gội đầu vào một thau nước nhỏ. Sau đó mở kính ra và ngâm vào nước có pha dầu gội. Dùng tay chà nhẹ nhàng phần gọng và mắt kính.

Ngâm kính trong nước dầu gội đầu khoảng 10 phút rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch và lau khô là xong.

Dầu gội đầu dịu nhẹ có thể làm sạch kính. Giúp mắt kinh sáng bóng như khi mới mua. Bạn không nên dùng các sản phẩm có tính chất tẩy rửa mạnh như xà phòng giặt đồ, xà bông cục, nước rửa chén... để vệ sinh kính.

Lau kính bằng khăn mềm

Khi kính bị bẩn bạn nên sử dụng loại khăn lau kính chuyên dụng để lau. Tránh sử dụng quần áo, giấy vệ sinh, giấy ăn vì những chất liệu này có thể làm xước mắt kinh, giảm tuổi thọ của cặp kính.