Học ngay cách làm sữa gạo lứt hạt điều vừa lợi sữa lại cực tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

( PHUNUTODAY ) - Tự làm sữa gạo lứt hạt điều cực đơn giản tại nhà cho các mẹ bầu.

Sữa gạo lứt hạt điều chính là 1 trong những loại sữa hạt bổ dưỡng nhất cho các mẹ bầu. 

Các loại hạt dinh dưỡng có chứa hàm lượng lớn Vitamin, chất xơ, chất bột đường, chất béo, đạm thực vật, chất xơ,.. Đây đều là những hoạt chất tốt cho cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. 

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt giúp sản sinh 1 lượng lớn Prolactin. Prolactin là hoạt chất kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ, “gọi sữa” về trong suốt thời gian thai kì để sau khi sinh em bé, các mẹ hoàn toàn có đủ lượng sữa cần thiết để nuôi con. 

cong-thuc-nau-sua-gao-lut-hat-dieu-cho-me-bau-2

Không những vậy, sử dụng sữa hạt thường xuyên còn giúp tăng hàm lượng chất xơ Omega 3-6-9 có tác động rất tốt tới sự phát triển trí não của trẻ khi còn là bào thai.

Sữa hạt còn có tác dụng kích thích ăn uống, đặc biệt còn giúp tránh khỏi tình trạng táo bón, tiểu đường thai kỳ.

Sữa gạo lứt hạt điều cung cấp một hàm lượng lớn các dưỡng chất như đạm thực vật, chất béo, carbohydrate, chất xơ, khoáng chất,.. đảm bảo yếu tố dinh dưỡng trong thời gian mang thai của các mẹ bầu,

cong-thuc-nau-sua-gao-lut-hat-dieu-cho-me-bau-1

Cách làm

Chuẩn bị:

- 150 - 200 g hạt điều khô chưa tách vỏ

- 220 - 250 g gạo lứt đã chín

- 1 thìa cà phê đường phèn hoặc 1 thìa mật ong

- 1 thìa cà phê muối

- 300ml nước tinh khiết

cong-thuc-nau-sua-gao-lut-hat-dieu-cho-me-bau

Thực hiện

- Hạt điều tách vỏ rang lên chảo nóng cho thơm.  Hạt gạo lứt ngâm với nước mát từ 4 đến 8 tiếng cho mềm. Sau đó bạn rang gạo lên cho chín tới thì đổ ra bát sạch. 

- Cho hạt điều và gạo lứt cùng một ít nước ấm muối vào máy xay để tạo thành sữa hạt nguyên chất.

- Nếu mẹ bầu thích uống ngọt 1 chút thì có thể cho đường hoặc mật ong để tạo vị dễ uống hơn, nhưng chú ý là 1 chút thôi.

- Sau đó đổ sữa qua 1 cái ray lọc để loại bỏ bã đi rồi uống liền trong ngày để đảm bảo sự thơm ngon nhất của sản phẩm.