Học ngay đầu bếp, áp dụng bước này khi xào giá đỗ bao ngon bao giòn, ăn một lần nhớ mãi

( PHUNUTODAY ) - Để hạn chế món giá đỗ xào ỉu xìu, nhiều nước, trong quá trình thực hiện bạn nên thêm bước này.

Không ít các bà nội trợ thắc mắc, tại sao xào giá đỗ cứ bị thâm xì, ra nhiều nước, mùi tanh kém ngon. Điều này được đầu bếp lý giải rằng, do chị em thường bỏ qua bước chần sơ giá.

Dưới đây sẽ là cách để làm món giá đỗ ngon đúng bài, mời chị em tham khảo:

Chuẩn bị:

Giá đỗ, hành lá, gừng, giấm trắng, ớt khô dầu ăn, gia vị các loại...

Thực hành:

Nhặt và rửa sạch giá đỗ đã chuẩn bị sau đó để sang một bên cho ráo nước.

Hành lá và gừng rửa sạch. Hành cắt khúc, gừng băm nhỏ để riêng. Ớt rửa sạch, cắt khúc (gia vị này có thể có hoặc không).

gia_do

Đun sôi một nồi nước, cho thêm 1 thìa muối vào vào rồi cho giá vào chần trong 5-7 giây sau đó vớt ra, để vào chậu nước lạnh, ngâm một lúc rồi vớt ra để riêng.

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, thêm hành lá, gừng bắm, ớt khô vào phi thưm. Lúc đó bạn cũng thả giá đỗ vào xào, thêm chút giấm trắng, một chút tương nhạt vừa đủ, dùng đũa đảo đều gia vị.Cuối cùng, cho hành lá, nêm gia vị vừa miệng.

Hay, bạn cũng có thể đổi món với món giá xào đậu phụ

- Nguyên liệu:

1 miếng đậu phụ

Giá

Hẹ (có sẽ ngon hơn)

Hành lá

gia_do_xao

Cà rốt

Hành tím, dầu hào, tiêu, hạt nêm

Dầu olive

Cách làm:

Đậu rán bằng chảo không cần dùng dầu, có thể nướng/dùng nckd nếu bạn có.Cho 1 chút dầu olive vào, tao sơ hành tím, sau đó cho cà rốt vào tao chung ở lửa nhỏ. Cà rốt cắt mỏng/bào sẽ nhanh chín hơn. Sau khi cà rốt hơi mềm (còn độ sực) thì cho giá và hẹ vào xào. Cho dầu hào, 1 chút hạt nêm, tiêu vào xào chung. Bước xào giá, bạn đừng quên chần nhé.

Sau khi rau củ chín thì cho đậu hủ đã rán vào đảo cùng. Tắt bếp, cắt hành lá vào. Nêm nếm lại vừa miệng.