Học người Nhật trộn hạt dẻ khi nấu cơm: Bí quyết để da hồng hào, căng bóng, tăng cường sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Người Nhật rất nổi tiếng với những cách chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Một trong số đó chính là cách trộn hạt dẻ cùng với cơm. Hãy cùng tìm hiểu xem ăn cơm trộn hạt dẻ có gì mà đặc biệt đến thế nhé.

1 - Ăn cơm trộn hạt dẻ có tốt không?

Theo như một số nghiên cứu khoa học cho biết trong hạt dẻ có chứa nhiều vitamin nhóm B, chất chống oxy hóa, điển hình như mangan, folate...,

Đây là những hoạt chất có tác dụng hình thành tế bào máu hoặc sản xuất liên kết mô và đông máu, phá vỡ protein giúp cơ thể chuyển hóa lượng tinh bột cùng chất béo thành năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy làn da thêm hồng hào, căng bóng.

Do đó, nếu bạn kiên trì trộn cơm ăn cùng hạt dẻ sẽ giúp làn da căng hồng hào, sáng khỏe lên trông thấy đấy. Bên cạnh đó, theo ông Bùi Hồng Minh - Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội cho biết hạt dẻ có tính ấm, vị ngọt có chức năng bổ thận, làm mạnh gân cốt, hỗ trợ hệ tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu,...

hoc-nguoi-nhat-tron-hat-de-khi-nau-com-phunutoday

Ngoài ra trong hạt dẻ còn chứa khoáng chất đồng, góp phần quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe cho hệ xương, thúc đẩy quá trình hình thành tế bào máu và ổn định chức năng thần kinh.

Do đó, hạt dẻ không những rất tốt cho làn da mà còn đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe mà mọi người không nên bỏ qua.

2 - Cách làm cơm trộn hạt dẻ ngon

Nguyên liệu:

Hạt dẻ, cơm trắng, nước.

Cách thực hiện:

Hạt dẻ mua về rửa sạch, ngâm trong nước ấm 40 độ C khoảng 20 phút, hoặc ngâm nước lạnh trong 2 tiếng.

Trong khi chờ đợi hạt dẻ mềm, vo gạo, chắt bỏ nước rồi ngâm trong 30 phút đến 1 tiếng. Rửa sạch hạt dẻ đã bóc vỏ với nước muối loãng rồi để ráo. Đối với hạt dẻ còn vỏ, cho vào nồi đun trong 15 phút sẽ dễ bóc vỏ hơn.

h5-163722866561940509757

Tiếp theo thêm nước vào gạo, đổ hạt dẻ vào, thêm chút muối, dầu ăn, nhấn nút nấu cơm bình thường là xong.

Thành phẩm.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link