Hôm nay là mùng 1 âm lịch, hãy làm những điều này để cả tháng gặp nhiều may mắn

( PHUNUTODAY ) - Dân gian tin rằng những ai làm được điều này vào ngày đầu tiên của tháng âm lịch sẽ gặp nhiều may mắn, công việc suôn sẻ.

Thắp hương

Đây là việc mà nhiều người làm vào buổi sáng mùng 1 âm lịch. Trong ngày đầu tiên của tháng âm lịch, bạn có thể thắp hương trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài hoặc đến thắp hương ở các đền, chùa để cầu bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

Lưu ý, dù thắp hương ở nhà hay trên chùa, bạn cũng cần ăn mặc sạch sẽ kín đáo; tránh nói những lời lẽ thô tục, những điều không hay ở chốn linh thiêng. Số nén hương được thắp lên phải là số lẽ, không chọn số chẵn.

mung-1-dau-thang-hay-lam-nhung-viec-nay-de-may-man-01

Mang những đồ vật may mắn bên mình

Theo phong thủy, vào ngày đầu tháng mang theo những vật hợp mệnh sẽ giúp thúc đẩy vận may, xua đuổi xui xẻo.

Cụ thể, người mệnh Kim thì mang theo đất; người mệnh Mộc mang theo muối; người mệnh Thủy mang theo bạc; người mệnh Hỏa mang theo gỗ; người mệnh Thổ mang theo bao diêm hoặc bật lửa.

Tắm nước hoa tươi

Đây là cách gột bỏ hết xui xẻo của tháng cũ, đóng tài vận trong tháng mới. Bạn hãy chọn 7 loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau (trừ hoa màu trắng). Cho hoa vào chậu và thêm nước ấm. Sau đó dùng nước này để tắm.

Ăn một số món mang lại may mắn

Đầu tháng, người ta thường chọn những món ăn có màu đỏ như xôi gấc, dưa hấu, lựu... Dân gian tin rằng, những món ăn màu đỏ sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho con người.

Bên cạnh đó, dân gian quan niệm cần phải tránh một số món ăn mang lại vận xui trong những ngày đầu tháng (thường là từ mùng 1 đến mùng 10 của tháng âm lịch). Các món cần tránh là thịt chó, cá mè, thịt vịt, mực, xôi trắng, trứng vịt, trứng vịt lộn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.