Hồng Nhung chia sẻ về lời động viên của con trai khi cả gia đình đi cách ly khiến ai cũng xúc động

( PHUNUTODAY ) - Hồng Nhung và cặp song sinh Tôm - Tép là 3 trong số 276 người Việt trên chuyến bay số hiệu VN1 từ Mỹ về, đáp xuống sân bay Vân Đồn đêm 27/7

Mới đây, ca sĩ Hồng Nhung và hai con đã trở về từ Mỹ và hiện đang đi cách ly. Cô về trên chuyến bay số hiệu VN1 từ Mỹ về, đáp xuống sân bay Vân Đồn đêm 27/7.. 

Theo chia sẻ, bé Tôm và Tép rất hợp tác khi đi cách ly, hai bé còn rất nghe lời. Thậm chí trong những lúc khó khắn, Tom còn là chỗ dựa cho mẹ và em gái. Điều này khiến khán giả không khỏi xúc động. 

ca-si-hong-nhung-01

Từ khi ở sân bay, con trai luôn nói với Hồng Nhung: "Mẹ nhìn vào mặt tốt nhé - chúng ta sắp về nhà". Có thể thấy Tom đã trưởng thành hơn rất nhiều, điều này giúp Hồng Nhung an tâm hơn phần nào. 

Ngay sau khi đáp xuống sân bay, Hồng Nhung và cặp song sinh cũng thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga khi xuống sân bay.

ca-si-hong-nhung-02

Cách đây 5 tháng, Hồng Nhung và hai con sang thăm người nhà tại Mỹ nhưng do dịch bệnh nên đã bị mắc kẹt tại đây. Thời điểm đó cô cũng khá lo lắng, cô nói: “Giờ muốn về nhà nhưng chưa có chuyến bay để trở về. Hiện gia đình đã gửi đơn lên đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ trong chuyến bay giải cứu. Tôi hy vọng trong tháng 7 này gia đình có thể trở về Việt Nam”.

Hồng Nhung cho biết, khu vực gia đình cô sinh sống cách nơi diễn ra bạo động tầm 10 phút đi xe. “Tuy nhiên may mắn là khu vực tôi ở là khu dân cư chứ không phải thương mại hay shopping nên không bị ảnh hưởng của các cuộc biểu tình. Hiện tại thì mọi thứ đã diễn ra trong ôn hòa. Thời gian cách ly xã hội, mỗi gia đình đều trải qua một kinh nghiệm sống đặc biệt. Tất nhiên có khó khăn khi không thể tiếp xúc xã hội. Nhất là các cháu, cũng nhớ trường nhớ bạn, nhớ khoảng thời gian được vui chơi thoải mái".

hongnhung-44-1593324293240

Hồng Nhung nói thêm: “Khó khăn của hoàn cảnh cũng tạo ra những điều mình phải trân quý là tạo ra sự gắn bó trong mỗi gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian dài nhất gia đình Bống mới tự làm mọi thứ, từ dạy con học, vừa nấu ăn, giặt giũ... như mọi gia đình khác. Chỉ có thời này gia đình mới ở nhà hoàn toàn, một điều vừa kỳ lạ, vừa khó khăn mà có lẽ cả mẹ và con đều không bao giờ quên”.

Hồng Nhung là một trong những ca sĩ đình đám từ rất lâu. Cô bắt đầu sự nghiệp ca hát từ thập niên 1980, gắn liền tên tuổi với với các ca khúc của Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Trần Tiến, Phú Quang, Quốc Trung, Thanh Tùng... Các album tiêu biểu của Hồng Nhung là Đoản khúc thu Hà Nội (1997), Bài hát ru cho anh (1998), Ngày không mưa (2002), Thuở Bống là người (2003), Khu vườn yên tĩnh (2004), Phố à phố ơi (2017)...