Jun Phạm khiến fan chạnh lòng với chia sẻ:"Ngủ kế bên mẹ mà mẹ mất không biết"

( PHUNUTODAY ) - "Hôm qua mẹ vừa xem phim Hong Kong với mình rất là vui. Tự nhiên sáng hôm sau... mẹ mất", Jun Phạm kể.

Jun Phạm - cựu thành viên nhóm nhạc 365 được khán giả biết đến là nghệ sĩ đa tài ở nhiều lĩnh vực như ca sĩ, diễn viên, biên kịch, diễn viên lồng tiếng và cả viết sách. Ở Jun, công chúng luôn cảm nhận được sự nhẹ nhàng, tình cảm và biết cách quan tâm người khác. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài vốn quen thuộc ấy lại là một nam ca sĩ với những nỗi buồn, quá khứ ít người biết.

Mới đây, trên một chương trình phát sóng truyền hình, Jun Phạm đã có những phút trải lòng về nỗi mất mát không bao giờ quên. Giọng ca "Đây là một bài hát vui" đầy bình thản thuật lại chuyện mẹ mình qua đời vào năm 19 tuổi. Mặc dù ngủ kế bên nhưng anh không hề hay biết mẹ đã mất, đến lúc bố phát giác ra thì mọi chuyện đã muộn màng. "Ngủ kế bên mẹ mà mẹ mất không biết" - câu nói của Jun Phạm làm biết bao khán giả phải chạnh lòng.

Jun kể: "Hôm qua mẹ vừa xem phim Hong Kong với mình rất là vui. Tự nhiên sáng hôm sau... mẹ mất. Em đã tự kỉ rồi còn tự kỉ hơn. Hồi xưa cứ nhắc tới em lại khóc, nhưng hôm nay nó chỉ là câu chuyện để kể và chia sẻ."

Theo nam ca sĩ chia sẻ, mẹ anh mắc bệnh cao huyết áp từ lâu. Nhưng cũng có thể trong lúc ngủ say, vì gặp phải ác mộng mà sốc nên mẹ anh đã mất ngay trong đêm. Đối diện với thực tại, Jun Phạm luôn cảm thấy shock và chưa hết bàng hoàng. Nỗi đau thì quá lớn, người thân yêu nhất ra đi đột ngột chưa kịp nói với ai bất kì lời nào...

"Khi mẹ qua đời, tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng về tâm lý. Tôi không muốn ở nhà và tự dưng thấy vui khi đi cùng bạn bè. Tôi đi ăn, uống rượu với bạn bè cả ngày lẫn đêm. Trong mắt mọi người, tôi là một đứa con ngoan nên việc tôi đi qua đêm là chuyện rất khủng khiếp. Lúc mẹ mất, tôi chỉ nghĩ, mình buồn thì cần phải đi gặp bạn bè để xả hết nỗi lòng, chứ không thể ở nơi có nhiều nỗi buồn là ngôi nhà của mình. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy mình hư đốn thật. Mẹ qua đời, bố là người buồn nhất, vậy mà tôi không ở nhà, cứ đi hoài. Hồi ấy tôi không thương bố, nhìn thấy bố là tôi lại khó chịu, Jun Phạm từng chia sẻ trước đó.

170712starjun-5-15892888685341923681086

Mẹ đột ngột mất là quãng thời gian khó khăn không chỉ với Jun Phạm mà còn với các thành viên trong gia đình.

Sự kiện mẹ qua đời để lại gánh nặng con cái và gia đình cho bố anh. Suốt nhiều năm liền, ông một mình gánh vác vai trò "gà trống nuôi con", vừa làm việc vừa dạy dỗ hai anh em ăn học tử tế. Đến hiện tại, Jun vẫn nhắc về bố bằng sự trăn trở: "Bố là người rất chung thuỷ. Mẹ tôi mất đã 11 năm rồi nhưng bố không chịu đi thêm bước nữa." Mặc cho con trai khuyên tìm người phù hợp để đi bước nữa, ông vẫn sống với những kỉ niệm về người vợ trong quá khứ.