Khi bước vào tình yêu, chúng ta thường mang theo 1 vũ khí: Kết cục tự mình làm đau mình

( PHUNUTODAY ) - Khi bước vào tình yêu con người thường hay đeo mặt nạ, để trong mắt đối phương trở thành một người hoàn hảo nhất.

Khi bước vào tình yêu, con người thường mang theo một chiếc mặt nạ

Khi bước vào tình yêu con người thường hay đeo mặt nạ. Vì sao lại như vậy? Nguyên nhân là do khi yêu, chúng ta chỉ cố gắng thể hiện ra mặt ưu tú của bản thân, làm sao để trong mắt đối phương trở thành một người hoàn hảo nhất.

Thế nhưng, quan trọng hơn cả để thổi lửa cho một mối quan hệ bền vững chính ta, phải chấp nhận con người thật của đối phương. Tình yêu thật sự, không phải là chỉ yêu những mặt tốt đẹp của người đó. Mà sau khi nhìn thấu những điểm bình thường, thậm chí là thói xấu của họ, bạn vẫn chấp nhận yêu thương.

Tình yêu thật sự vốn dĩ chỉ đơn giản thế này: Chúng ta cứ đi, đi mãi sẽ cảm thấy đối phương thay đổi. Thực ra chúng ta chẳng ai thay đổi cả, chỉ là chúng ta đang tiếp cận nét chân thực nhất của đối phương mà thôi, và sau đó là lạc mất chính mình. Tình yêu thật sự chính là cùng chấp nhận và cùng tiến bộ.

tinhyeu2

Tình yêu không phải phù hợp ra sao, mà là biết chấp nhận nhau thế nào?

Trong tình yêu, bạn và đối phương cần có sự thấu hiểu. Hiểu một cách có chừng mực, không cố gắng hiểu quá sâu mà hãy cho đối phương có không gian được cảm thấy thoải mái. Hiểu nhau nhằm tìm thấy và phát huy những điểm mạnh của nhau. Hiểu nhau để cùng nhau khắc phục những điểm yếu của nhau thay vì đi trách mắng hay lợi dụng những điểm yếu đó để mong rằng mình sẽ chiến thắng.

Mỗi người sinh ra là một phiên bản, đừng nên đánh giá hay gièm pha những thú vui của người khác. Thay vào đó nên hiểu, đôi khi mình phải thay đổi cách nhìn nhận của chính mình, thay vì nói lời nhiếc móc, nói lời động viên chẳng phải tốt hơn sao?