Khi gặp bất công, thay vì tức giận hãy làm một việc để thu lợi cho mình

( PHUNUTODAY ) - Khi một người đang nổi giận đùng đùng, cơ thể họ sẽ sản sinh ra hormone căng thẳng. Và loại hormone này vô cùng độc hại có thể giết chết một con chuột nhỏ.

Cho qua tất thảy, vui vẻ mỉm cười

abc2

Theo các nhà tâm lý học: Khi một người đang nổi giận đùng đùng, cơ thể họ sẽ sản sinh ra hormone căng thẳng. Và loại hormone này vô cùng độc hại có thể giết chết một con chuột nhỏ.

Một người cả ngày tiều tụy bất an, bực tức, căng thẳng, tham lam và làm việc xấu… đồng nghĩa nồng độ hormone căng thẳng trong cơ thể họ sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài, khiến cả thể chất và tinh thần bị tổn hại nghiêm trọng. 

Trong cuộc sống, bất công là không thể tránh khỏi. Thế nhưng, thay vì bực dọc, nói những lời khó nghe, làm những việc gai mắt, chúng ta cứ vui vẻ, tự khắc tinh thần sẽ được thả lỏng. Bởi tâm bình tĩnh, ta mới cảm nhận được sự thư giãn, tràn đầy năng lượng tích cực rạo rực trong cơ thể mình.

Mỉm cười nhiều hơn một chút, không chỉ khiến thế giới bớt khắc nghiệt hơn, mà chính ta cũng hạnh phúc hơn.

10 lý do bạn nên mỉm cười nhiều hơn trong cuộc sống

tuoi30

1. Một nụ cười cho thấy rất nhiều điều thú vị về bạn. Theo một số nhà khoa học thì việc tiếp xúc với những người hay cười sẽ khiến cuộc sống của ta có nhiều năng lượng hơn.

2. Một nụ cười thực sự là giải pháp tuyệt vời để bạn cân bằng lại năng lượng và cảm xúc cho bản thân trong mọi tình huống.

3. Mỉm cười thường xuyên hơn thực sự làm cho cơ thể của bạn miễn dịch với bệnh tật hơn và khiến bạn khỏe mạnh.

4. Cho dù bạn là một nhân viên hay một nhà tuyển dụng, hãy mỉm cười thường xuyên hơn và giúp những người xung quanh bạn có thêm năng lượng để làm việc.