Khi giận chồng, phụ nữ khôn ngoan tuyệt đối đừng làm những điều này

( PHUNUTODAY ) - Vì vậy, khi xảy ra mâu thuẫn với chồng, hãy dùng sự dịu dàng của mình để xoa dịu không khí căng thẳng. Nhất là khi vợ chồng cãi nhau, phụ nữ tuyệt đối đừng làm những điều này.

Không nói lời thô tục

Một trong những điều cấm kỵ nhất trong khi cãi nhau là sử dụng những lời lẽ thô tục, mắng chửi đối phương. Vợ khôn ngoan đừng nóng giận mất khôn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nếu dùng lời nói thô tục mắng nhiếc nhau, bạn sẽ rất khó nhìn mặt người bạn đời của mình. Bạn sẽ rất khó lấy lại hình tượng của mình trong mắt chồng.

Dùng nước mắt để giải quyết vấn đề

Chỉ có đàn bà dại mới khóc bù lu bù loa, trách móc chồng tệ bạc. Còn đàn bà khôn ngoan sẽ không dùng nước mắt để đánh vào điểm yếu của đàn ông. Điều này chỉ khiến chồng có cái nhìn không tốt về bạn. Họ sẽ nghĩ bạn yếu đuối và dùng điều đó để công kích bạn.

khi-cai-nhau-vo-khon-ngoan-tranh-lam-nhung-dieu-nay-voi-chong1-2019-10-15-13-51

Xưng hô "mày tao"

Khi tức giận đừng xưng hô “mày tao” với chồng. Thông thường khi nóng giận, ai cũng muốn nói cho đã miệng, không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nhưng khi nguôi giận rồi mới cảm thấy hối hận vì những gì đã nói ra. Việc xưng hô theo kiểu chợ búa này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người bạn đời của mình, dễ dẫn đến rạn nứt tình cảm.

So sánh

Đàn ông trọng sĩ diện, vì vậy họ không thể chịu được cảm giác bị vợ so sánh với người khác. Thế nên phụ nữ hãy khôn khéo trong cách cư xử. Đừng bao giờ so sánh chồng với người khác để hạ thấp chồng.

Chiến tranh lạnh

Trong hôn nhân, vợ chồng cứ chiến tranh lạnh, mối quan hệ sẽ dễ rạn nứt. Nếu cứ giữ ấm ức trong lòng, không ai lên tiếng giải thích sẽ khiến vợ chồng ngày càng không hiểu nhau. Mà một khi đã không hiểu nhau thì hôn nhân đổ vỡ là chuyện sớm muộn.

Xua đuổi chồng

Những lúc bực bội khiến người phụ nữ không kiểm soát được hết lời nói của mình. Thậm chí là đuổi chồng mình đi với lời thách thức “đi đâu thì đi”. Kết quả, chàng sẽ đùng đùng ra khỏi nhà với sự tự ái cao độ của người đàn ông.

Thậm chí với những người đàn ông đã và đang cảm nắng ai đó, anh ta sẽ chạy ngay đến bên nhân tình mà chẳng thèm quan tâm tới bạn nữa. Vì thế, đừng bao giờ nói thế với chồng mình bạn nhé!

Đòi ly hôn

Hai người yêu nhau để đi đến được hôn nhân, xây dựng một gia đình không hễ dễ dàng. “Ly hôn” hai chữ không nên tùy tiện nói ra. Thực tế khi cãi lộn nói ly hôn, là bởi vì xúc động, khó tránh khỏi sẽ làm những việc sai lầm, hối hận cả đời. “Ly hôn” là từ vô cùng mẫn cảm, khinh suất nói ra từ này sẽ rất nguy hiểm, rất dễ dàng làm đổ vỡ tình cảm vợ chồng, khiến cho mâu thuẫn gia đình trở nên gay gắt.

Thậm chí nhiều chị em còn viết đơn ly hôn và bảo anh ta “ký đi, tôi mệt mỏi lắm”. Biết rằng, đây chỉ là lời nói dọa dẫm, hoặc mang tính thách thức nhiều hơn. Bạn nên nhớ việc anh ấy làm đầu tiên khi nghe câu nói đó là ký luôn vào đơn chứ không phải xin lỗi hay níu kéo bạn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khi-gian-chong-phu-nu-khon-ngoan-tuyet-doi-dung-lam-nhung-dieu-nay-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc