Khi vợ là "thủ lĩnh" đàn ông sẽ rất hạnh phúc - gia đình yên ấm

( PHUNUTODAY ) - Gia đình với các bà vợ thông minh hơn chồng không bao giờ tan vỡ trước 12 năm.

yeu-0

Các chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu tâm lý Roma tin rằng trong gia đình, nơi chế độ mẫu hệ ngự trị, nguy cơ ly hôn giảm 30% so với các gia đình đàn ông làm chủ. Hơn thế, số lần "chăn gối" tăng gần gấp đôi ở các gia đình có "thủ lĩnh" mặc váy.

Chưa hết, nếu như ngân sách gia đình thuộc quyền quản lý của vợ (đây là số liệu điều tra trên 1.000 đôi vợ chồng) thì hôn nhân kéo dài ít nhất là 10 năm. Và sẽ chỉ kéo dài đến 5 năm nếu như "ví tiền" của gia đình do chồng quản lý. Sự tăng trưởng trong sự nghiệp của người đàn bà có thể làm gia đình bền vững tới 15 năm. Ngược lại, các thành tích chóng mặt trong công việc của người đàn ông làm hạnh phúc gia đình chỉ gói gọn trong 2-4 năm.

Điều đáng ngạc nhiên là: Gia đình với các bà vợ thông minh hơn chồng không bao giờ tan vỡ trước 12 năm. Còn nếu như ông chồng có nhiều chất xám hơn, con số này chỉ là phân nửa.

Các nhà nghiên cứu day dứt bởi câu hỏi: Điều gì hấp dẫn người đàn ông gắn bó số phận với số phụ nữ "thủ lĩnh"? Theo lời thú nhận của chính số đàn ông được phỏng vấn, 17% hấp dẫn bởi sự "bạo hành" không che đậy của người đàn bà mình yêu, 19% lấy làm thích thú vì vợ... chẳng để ý tới mình, 23% ngất ngây vì sự... ích kỷ của vợ và 47% sung sướng vì... tính dục cao hơn của vợ.

Đàn ông muốn gì?

Đàn ông ý mà, họ chỉ cần một người phụ nữ đủ hiểu họ, đủ hiểu chuyện và đủ hiểu đời thì họ có thể không mảy may suy nghĩ mà đi tới bến đỗ cuối cùng. Kể cả khi đã là vợ chồng, hơn bao giờ hết, đàn ông chẳng cần người ấy giỏi giang, chẳng cần kiếm nhiều tiền mà vẫn chỉ duy nhất một thứ hiểu họ.

Có thể trước khi kết hôn, anh ta cũng sẽ đưa cho bạn nhiều tiêu chí như một tình yêu chân thành, yêu họ càng nhiều càng tốt, chung thủy, nào là cho nhau khoảng thời gian riêng, nào là biết chia sẻ, biết hi sinh… nhưng chung quy cốt lõi tất cả những điều ấy cũng vẫn là thấu hiểu. Có hiểu mới yêu, có cần mới tìm đến nhau.

Ngoài việc hiểu, nếu người phụ nữ ấy biết dung hòa các mối quan hệ trong gia đình, họ hàng nhất là với mẹ chồng, biết san sẻ tâm sự những khó khăn với chồng, điềm đạm xử lý các tình huống trong gia đình chồng thì chắc chắn với đàn ông đó chính là một báu vật vô giá.

Nói đi cũng phải nói lại, phụ nữ muốn được đàn ông yêu thương thì điều đầu tiên cốt lõi phải biết yêu chính bản thân mình, có yêu mình thì mới có thể yêu được người.

TAGS:

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khi-vo-la-thu-linh-dan-ong-se-rat-hanh-phuc--gia-dinh-yen-am-search/

/Khoevadep

Mai Mai