Khoa học chứng minh: Thường xuyên làm một việc sẽ giúp cải thiện sức khỏe đáng kể

( PHUNUTODAY ) - Khi bạn làm việc tốt, cơ thể bạn sẽ sản sinh cảm giác hạnh phúc khó tả, giúp làm giảm mức độ hormone căng thẳng và thúc đẩy việc tiết ra "hormone có lợi".

Thường xuyên giúp đỡ người khác

ketgiao

Xưa kia, sau khi vua dầu mỏ Rockefeller hạnh phúc trong giàu sang được một thời gian ngắn, sức khỏe của ông ngày càng sa sút nghiêm trọng. Ông quyết định đầu tư công sức và tiền bạc vào sự nghiệp làm từ thiện, giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Quyết định này đã giúp ông cảm thấy đặc biệt thoải mái, sức khỏe theo đó cũng được cải thiện tốt hơn.

Tại sao lại như vậy?

Một nhà nghiên cứu y học ở Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu đối với 106 sinh viên dưới 20 tuổi, chia họ thành hai nhóm: một nhóm là nhóm tình nguyện viên, nhóm còn lại là nhóm tình nguyện viên dự bị.

Sau 10 tuần, các sinh viên trong nhóm tình nguyện có chỉ số hiển thị triệu chứng viêm nhiễm, chỉ số cholesterol và cân nặng thấp hơn so với nhóm dự bị. 

Kết luận, khi bạn làm việc tốt, cơ thể bạn sẽ sản sinh cảm giác hạnh phúc khó tả, giúp làm giảm mức độ hormone căng thẳng và thúc đẩy việc tiết ra "hormone có lợi". Như vậy, giúp đỡ người khác, không chỉ người khác có lợi mà bản thân mình cũng thu được lợi ích vô cùng lớn.

Bớt nghĩ nhiều càng khỏe mạnh

phongthuy2

1. Theo Catherine Pittman, chuyên gia tâm lý của đại học Saint Mary cho rằng: “Có những người suy nghĩ quá nhiều rồi trở thành bệnh lý nhưng không hiếm những người bình thường có xu hướng nghĩ ngợi nhiều.”

2. Lo lắng thường xuyên phá hủy và làm cạn kiệt sức khỏe tinh thần. Nó khiến bạn cảm thấy bị kẹt ở một chỗ, nếu như không thay đổi thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của bản thân.

3. Suy nghĩ nhiều tạo cái bẫy đối với não của bạn, khiến bộ não mắc kẹt trong lo lắng. Điều đó tạo tiền đề cho những người suy nghĩ nhiều rơi vào vòng xoáy trầm cảm.