Không cần dụ dỗ bằng điện thoại, trẻ vẫn tự giác "ăn trun thút" nhờ được dạy những kỹ năng sau

( PHUNUTODAY ) - Không cần dụ dỗ bằng điện thoại, trẻ vẫn tự giác "ăn vù vù" nhờ được dạy những kỹ năng sau. Mẹ thông thái nên tham khảo kỹ để nuôi con lớn khỏe.

Cùng mẹ vào bếp

Để cho trẻ vào bếp, phụ giúp mẹ nấu nướng là một kỹ năng vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp trẻ ăn uống tốt hơn, mà con mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, và gia tăng sự thân thiết giữa mẹ và con. Vào bếp cùng mẹ, trẻ sẽ hiểu để nấu được 1 bữa cơm bổ dưỡng cho gia đình, mẹ đã vất vả đến mức nào. Mỗi loại thực phẩm có gia trị quý giá ra sao. Từ đó, trẻ sẽ thêm quý trọng thực phẩm, tự giác ăn uống và không bỏ bữa. Mẹ con thể để con phụ giúp một số việc lặt vặt đơn giản như: nhặt rau, rửa rau củ, trộn thực phẩm.

tre

Ăn khi đã đói

Tâm lý trẻ nhỏ rất đơn giản. Chúng không ăn là vì chúng chưa đói, vẫn còn ngang bụng. Thế nên, nếu trẻ không muốn ăn, mẹ đừng tốn thời gian dỗ dành, nổi nóng, hoặc thậm chí ép trẻ ăn. Thay vào đó, mẹ hãy để trẻ "bay nhảy" tự do. Khi trẻ thấy đói, hãy gợi ý cho chúng về đồ ăn. Tuy nhiên, hãy hướng dẫn trẻ cách lấy và dọn đồ ăn ra thế nào, và để trẻ tự giác thực hiện. 

tre 2

Nói không với đồ ăn vặt

Trước bữa ăn, mẹ không nên cho trẻ ăn đồ ăn vặt: đặc biệt là kẹo, bim bim... Bởi đây là những thực phẩm dễ no, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ngon miệng của trẻ. Đồng thời, trong bữa ăn, mẹ cũng nên chú ý đến tính đa dạng thực phẩm. Nên đổi bữa thường xuyên, không nên nấu lại một món quá nhiều lần, dễ khiến trẻ cả thèm chóng chán.

TAGS:nuôi con

/Khoevadep

Xuân Quỳnh