Không chỉ "thích" phổi, virus SARS-CoV-2 còn dễ dàng tấn công những bộ phận này

( PHUNUTODAY ) - Phổi là môi trường yêu thích nhất của virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, virus SARS-CoV-2 còn có thể phá hủy các bộ phận cơ thể khác trên cơ thể như mắt, não, tim...

Mắt

virus SARS-CoV-2 có thể làm đỏ mắt, gây đau mắt đỏ hoặc viêm kết mạc ở một số bệnh nhân.

3245_1_CAWS

Não

Các triệu chứng thần kinh như chóng mặt, đau đầu, suy giảm ý thức, co giật và đột quỵ có thể xảy ra khi virus SARS-CoV-2 tấn công vào cơ thể.

Tim

Bên cạnh hiện tượng nhịp tim không đều, virus SARS-CoV-2 có thể dẫn đến ngừng tim ở các bệnh nhân.

Hệ thống thần kinh cảm giác

Mất khả năng vị giác và khứu giác đã xuất hiện như một triệu chứng đặc biệt liên quan mật thiết với virus.

Máu

Virus SARS-CoV-2 cũng làm máu trở nên đặc hơn và tạo ra các cục máu đông trong tĩnh mạch, các cục máu đông có thể vỡ ra và di chuyển đến phổi và não gây tắc nghẽn.

Hệ tiêu hóa

Các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng là một trong những triệu chứng chính ở bệnh nhân nhiễm virus.

Thận

Tổn thương thận đã được ghi nhận ở những bệnh nhân với một tỷ lệ đáng báo động về số người người cần lọc máu.

Đôi bàn chân

Các vết loét ở bàn chân được đặt biệt danh là "ngón chân Covid" đã được ghi nhận là một triệu chứng kỳ lạ liên quan đến virus SARS-CoV-2, gây ra vết loét màu tím ở chân.

Cách phòng tránh dịch bệnh Coronavirus

trieu-chung-nhiem-virus-corona-va-cach phong-tranh-3

- Thường xuyên làm sạch tay bằng cách sử dụng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và nước.

- Khi ho và hắt hơi che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy sau đó vứt khăn giấy đi ngay lập tức và rửa tay.

- Ăn chín, uống sôi.

- Tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai bị sốt và ho.

- Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở hãy tìm đến cơ sở y tế gần nhất và chia sẻ những thông tin về hành trình di chuyển của mình.

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với động vật sống không được bảo vệ.

- Tránh tiêu thụ các sản phẩm động vật sống hoặc chưa nấu chín; các loại thịt, sữa hoặc nội tạng động vật nên được xử lý cẩn thận để tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm chưa nấu chín.