Không đeo khẩu trang, chú rể bị phạt chống đẩy ngay tại lễ cưới

( PHUNUTODAY ) - Tại một đám cưới ở Indonesia, vì không chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, thế nên chú rể đã bị cảnh sát phạt chống đẩy.

Cũng là một quốc gia chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên Indonesia thực hiện rất nghiêm các biện pháp chống dịch Covid-19.

Tuy đại dịch vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nhưng chính phủ nước này đã bắt đầu cho phép tổ chức một số hoạt động như đám cưới, đám hỏi với điều kiện ít người tham gia và phải đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ.

Việc đeo khẩu trang được coi là bắt buộc ở đất nước này bắt đầu từ tháng 4. Thế nhưng, có rất nhiều người dân Indonesia vẫn lơ là với việc này.

Vào ngày 27/8, giới chức địa phương đã phổ biến các quy định phòng tránh dịch Covid-19 cho chú rể Solihudin Masitha và cô dâu Dian. Cặp đôi cũng đã đồng thuận thực hiện quy định giãn cách xã hội đối với khách dự đám cưới  và đặt các chai nước rửa tay sát khuẩn tại nơi làm lễ. Tuy nhiên, khi một nhân viên cảnh sát tới kiểm tra địa điểm tổ chức lễ cưới, chú rể lại được nhìn thấy đang làm lễ mà không đeo khẩu trang.

chong_day

Ngay lập tức, nhân viên cảnh sát đã tiến tới bục làm lễ và yêu cầu chú rể Solihudin chống đẩy 3 lần ngay trước mặt cô dâu. Nhìn cảnh chú rể bị bắt chống đẩy ngay trong lễ cưới, cô dâu Dian không khỏi buồn cười.

chong_day_4

Sau đó, chú rể Solihudin đeo khẩu trang và tiếp tục hoàn thành các nghi thức trong lễ cưới. Giới chức địa phương cho biết thêm, ngay cả một số khách tham dự lễ cưới cũng không đeo khẩu trang.

chong_day_2

Sự việc này được ghi lại đăng tải trên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự chú ý của cộng dồng mạng. Rất nhiều người khen gợi tinh thần làm việc và cách xử lý khéo léo của vị cảnh sát trong tình huống trên.

"Đây không phải là hình phạt mà là một cách giáo dục để mọi người tuân thủ và luôn đeo khẩu trang phòng bệnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát, do đó người dân không nên cởi bỏ khẩu trang mà cần tuân thủ các hướng dẫn đảm bảo sức khỏe để tránh lây nhiễm Covid-19", ông Harid Kurniawan, nhân viên cảnh sát xuất hiện trong đoạn video phạt chú rể chống đẩy chia sẻ.