Không muốn sống một đời tầm thường: Có một việc bạn nhất định phải biết

( PHUNUTODAY ) - Sự chăm chỉ là vô cùng cần thiết để chạm đến thành công. Nhưng nỗ lực mù quáng sẽ chỉ khiến con người ta rơi vào ngõ cụt.

Nỗ lực không suy nghĩ, là nỗ lực của thất bại.

Sự chăm chỉ là vô cùng cần thiết để chạm đến thành công. Nhưng nỗ lực mù quáng sẽ chỉ khiến con người ta rơi vào ngõ cụt. Chỉ những ai nỗ lực một cách thông minh, tư duy rõ ràng, mới có thể đạt được thành công.

Trên con đường hành động, nỗ lực và tư duy là hai phẩm chất vô cùng cần thiết, không thể tách rời. Khi bạn bỏ công bỏ sức rất nhiều nhưng lại không hiệu quả, đó là lúc bạn nên dừng lại và suy nghĩ.

Phương hướng sai thì điều chỉnh phương hướng, phương pháp chưa tốt thì cải tiến phương pháp, điều gì không phù hợp thì loại bỏ. Đừng phí phạm thời gian quý giá vào những việc vô ích.

danongtoi

Muốn chạm đến thành công, đừng lãng quên những chân lý sau:

1. Ghi nhận những mục tiêu bạn đã đạt được và biến chúng thành động lực đạt được những mục tiêu trong tương lai.

2. Luôn lường trước và tiếp cận một cách chủ động khi đối phó với những nghịch cảnh.

3. Khi bạn làm những gì bạn thích thì sẽ không còn cảm giác là làm việc nữa. Hãy luôn biết bản thân mình muốn gì và cần gì.

4. Hãy chuẩn bị cho những thất bại và đề ra phương án dự phòng. Và khi bạn thất bại, điều quan trọng là phải học hỏi từ những sai lầm.

5. Luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, bảo đảm rằng bạn chỉ nhận những rủi ro đã được tính toán.

6. Lười biếng không giúp bạn đến được nơi bạn muốn đến. Nên nhớ thời gian là hữu hạn, hãy tận dụng chúng một cách thông minh và hiệu quả.

7. Nếu bạn không chắc mình sẽ đi đâu, bạn sẽ chẳng bao giờ tới đích. Dù mục tiêu của bạn là ngắn hạn hay dài hạn đều rất quan trọng.

8. Từ bỏ những lợi ích trước mắt và chú ý tới mục tiêu cao cả của chính mình là vô cùng quan trọng.